Giám đốc DN Cỏ May qua đời

(ĐTTCO)-Sáng 8-4, ông Văn Phước Ba, Phó Giám đốc DNTN Cỏ May (Đồng Tháp) cho biết: “Ông Phạm Văn Bên, 67 tuổi, Giám đốc DNTN Cỏ May, là tư nhân đầu tiên trong cả nước đầu tư hơn 37 tỷ đồng xây ký túc xá miễn phí cho sinh viên nghèo, học giỏi có chỗ ăn ở, học hành… vừa qua đời vào chiều 7-4, tại nhà riêng ở thành phố Sa Đéc, do bị bệnh ung thư”.

Giám đốc DN Cỏ May qua đời ảnh 1 

Theo ông Văn Phước Ba, ký túc xá tư nhân miễn phí do ông Bên đầu tư, được khởi công xây dựng tại Trường ĐH Nông lâm TPHCM vào cuối năm 2015, với quy mô 54 phòng, tạo chỗ ở cho khoảng 432 sinh viên. Đến nay, ký túc xá đã hoành thành gần 80% khối lượng công trình. Dự kiến, quý II-2016, sẽ đưa vào hoạt động và đón hàng trăm sinh viên nghèo, học giỏi, vào ăn ở miễn phí.

Phía DNTN Cỏ May phối hợp cùng Trường ĐH Nông lâm TPHCM và các ngành liên quan, đã gửi công văn cho Sở GD-ĐT các tỉnh về việc tuyển sinh viên đợt đầu tiên trong năm 2016, theo tiêu chuẩn ưu tiên cho những trường hợp “nghèo nhất và học giỏi nhất”.

Ngoài chỗ ở miễn phí, thì DNTN Cỏ May dự định đầu tư thêm khoảng 15 tỷ đồng/năm để lo toàn bộ việc ăn uống, sách vở, đi lại, học hành… cho các sinh viên nghèo khi được tuyển dụng vào ký túc xá.

 Năm 2004, ông Bên bị bệnh xơ gan, nhưng nỗ lực bằng nhiều cách để chiến thắng bệnh hiểm nghèo và xây dựng DNTN Cỏ May trở thành một trong những công ty sản xuất thức ăn cá tra hàng đầu khu vực ĐBSCL. Gần đây, bệnh ung thư gan của ông Bên tái phát trở lại và 2 tuần nay diễn biến nặng, bệnh di căn qua phổi. Biết không qua khỏi, nên ông Bên về nhà tự điều trị.

Giám đốc DN Cỏ May qua đời ảnh 2 

“Thời gian qua, ông Bên đã giao công việc cho con trai là Phạm Minh Thiện điều hành. Do đó, dù ông Bên qua đời, nhưng mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường; riêng ký túc xá sẽ tiếp tục hoàn thiện trong những ngày tới để kịp tuyển sinh viên nghèo, học giỏi vào ở trong năm 2016 này” - ông Văn Phước Ba, bộc bạch.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.