Giám đốc DN Cỏ May qua đời

(ĐTTCO)-Sáng 8-4, ông Văn Phước Ba, Phó Giám đốc DNTN Cỏ May (Đồng Tháp) cho biết: “Ông Phạm Văn Bên, 67 tuổi, Giám đốc DNTN Cỏ May, là tư nhân đầu tiên trong cả nước đầu tư hơn 37 tỷ đồng xây ký túc xá miễn phí cho sinh viên nghèo, học giỏi có chỗ ăn ở, học hành… vừa qua đời vào chiều 7-4, tại nhà riêng ở thành phố Sa Đéc, do bị bệnh ung thư”.

Giám đốc DN Cỏ May qua đời ảnh 1 

Theo ông Văn Phước Ba, ký túc xá tư nhân miễn phí do ông Bên đầu tư, được khởi công xây dựng tại Trường ĐH Nông lâm TPHCM vào cuối năm 2015, với quy mô 54 phòng, tạo chỗ ở cho khoảng 432 sinh viên. Đến nay, ký túc xá đã hoành thành gần 80% khối lượng công trình. Dự kiến, quý II-2016, sẽ đưa vào hoạt động và đón hàng trăm sinh viên nghèo, học giỏi, vào ăn ở miễn phí.

Phía DNTN Cỏ May phối hợp cùng Trường ĐH Nông lâm TPHCM và các ngành liên quan, đã gửi công văn cho Sở GD-ĐT các tỉnh về việc tuyển sinh viên đợt đầu tiên trong năm 2016, theo tiêu chuẩn ưu tiên cho những trường hợp “nghèo nhất và học giỏi nhất”.

Ngoài chỗ ở miễn phí, thì DNTN Cỏ May dự định đầu tư thêm khoảng 15 tỷ đồng/năm để lo toàn bộ việc ăn uống, sách vở, đi lại, học hành… cho các sinh viên nghèo khi được tuyển dụng vào ký túc xá.

 Năm 2004, ông Bên bị bệnh xơ gan, nhưng nỗ lực bằng nhiều cách để chiến thắng bệnh hiểm nghèo và xây dựng DNTN Cỏ May trở thành một trong những công ty sản xuất thức ăn cá tra hàng đầu khu vực ĐBSCL. Gần đây, bệnh ung thư gan của ông Bên tái phát trở lại và 2 tuần nay diễn biến nặng, bệnh di căn qua phổi. Biết không qua khỏi, nên ông Bên về nhà tự điều trị.

Giám đốc DN Cỏ May qua đời ảnh 2 

“Thời gian qua, ông Bên đã giao công việc cho con trai là Phạm Minh Thiện điều hành. Do đó, dù ông Bên qua đời, nhưng mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường; riêng ký túc xá sẽ tiếp tục hoàn thiện trong những ngày tới để kịp tuyển sinh viên nghèo, học giỏi vào ở trong năm 2016 này” - ông Văn Phước Ba, bộc bạch.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Gọi vốn không dễ như thi gameshow

(ĐTTCO) - Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ là một chương trình truyền hình nổi tiếng - nơi các công ty khởi nghiệp (startup) thuyết trình trực tiếp trước các cá mập (sharks) để tìm nguồn vốn.