FPT TPHCM kỷ niệm 25 năm thành lập

FPT TPHCM kỷ niệm 25 năm thành lập ảnh 1 
(ĐTTC) - Ngày 13-3-1990, với mong muốn đưa hình ảnh, hoạt động kinh doanh FPT mở rộng đến các tỉnh thành phía Nam, Tập đoàn FPT đã quyết định thành lập FPT TPHCM.

Ngày đầu thành lập, FPT TPHCM chỉ có vài ba người với vài chiếc máy tính nhưng 25 năm sau đã trở thành đơn vị chủ lực về kinh tế của Tập đoàn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố, mỗi năm tạo hàng nghìn việc làm trong lĩnh vực công nghệ.

FPT TPHCM hiện có hơn 9.000 nhân viên, chiếm 40,8% tổng số nhân viên của toàn Tập đoàn FPT, trong đó hơn 80% có trình độ Đại học – Cao đẳng, nhiều cá nhân đạt đến trình độ tiến sĩ.

Với những dự án thiết thực: Chính phủ điện tử (FPT.eGov), Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện (FPT.eHospital), FPT TPHCM đã Góp phần đưa TPHCM trở thành địa phương dẫn đầu về chỉ số ứng dụng CNTT toàn quốc.

FPT TPHCM  là một trong số ít các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực CNTT nhiều năm liền nhận được giải thưởng, huân, huy chương về những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của thành phố. Điển hình như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác đầu tư CNTT tại địa bàn TPHCM, Bằng khen về Xây dựng và phát triển ngành CNTT do Chủ tịch UBND TPHCM trao tặng, Giải thưởng CNTT TPHCM của Sở Thông tin và truyền thông TPHCM…

Ông Bùi Quang Ngọc, TGĐ Tập đoàn FPT và bà Trương Thị Thanh Thanh, Giám đốc FPT TPHCM thay mặt Tập đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đối tác, khách hàng, các cơ quan truyền thông đã đồng hành cùng FPT trong thời gian qua; tập thể CBNV đã có những đóng góp cho sự phát triển FPT TPHCM.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.