FPT TPHCM kỷ niệm 25 năm thành lập

FPT TPHCM kỷ niệm 25 năm thành lập ảnh 1 
(ĐTTC) - Ngày 13-3-1990, với mong muốn đưa hình ảnh, hoạt động kinh doanh FPT mở rộng đến các tỉnh thành phía Nam, Tập đoàn FPT đã quyết định thành lập FPT TPHCM.

Ngày đầu thành lập, FPT TPHCM chỉ có vài ba người với vài chiếc máy tính nhưng 25 năm sau đã trở thành đơn vị chủ lực về kinh tế của Tập đoàn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố, mỗi năm tạo hàng nghìn việc làm trong lĩnh vực công nghệ.

FPT TPHCM hiện có hơn 9.000 nhân viên, chiếm 40,8% tổng số nhân viên của toàn Tập đoàn FPT, trong đó hơn 80% có trình độ Đại học – Cao đẳng, nhiều cá nhân đạt đến trình độ tiến sĩ.

Với những dự án thiết thực: Chính phủ điện tử (FPT.eGov), Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện (FPT.eHospital), FPT TPHCM đã Góp phần đưa TPHCM trở thành địa phương dẫn đầu về chỉ số ứng dụng CNTT toàn quốc.

FPT TPHCM  là một trong số ít các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực CNTT nhiều năm liền nhận được giải thưởng, huân, huy chương về những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của thành phố. Điển hình như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác đầu tư CNTT tại địa bàn TPHCM, Bằng khen về Xây dựng và phát triển ngành CNTT do Chủ tịch UBND TPHCM trao tặng, Giải thưởng CNTT TPHCM của Sở Thông tin và truyền thông TPHCM…

Ông Bùi Quang Ngọc, TGĐ Tập đoàn FPT và bà Trương Thị Thanh Thanh, Giám đốc FPT TPHCM thay mặt Tập đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đối tác, khách hàng, các cơ quan truyền thông đã đồng hành cùng FPT trong thời gian qua; tập thể CBNV đã có những đóng góp cho sự phát triển FPT TPHCM.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.