FPT phát triển trò chơi luyện trí nhớ

(ĐTTC) - Vào tháng 5 tới đây, trò chơi trực tuyến có tên “Khu vườn trí tuệ” do Công ty FTICO trực thuộc ĐH FPT phối hợp với Trung Tâm Huấn luyện và Đào tạo Bimemo hợp tác xây dựng, sẽ chính thức được ra mắt.

 FPT phát triển trò chơi luyện trí nhớ ảnh 1

Trò chơi trực tuyến này dự kiến sẽ vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục cao, hấp dẫn bởi tính thách thức đối với người chơi. Thông qua “Khu vườn trí tuệ”, từng người chơi sẽ được trải nghiệm những thử thách về trí não, thông qua đó rèn luyện trí nhớ cho bản thân. Việc thường xuyên rèn luyện, tạo phản xạ cho não thông qua tổ hợp các trò chơi “Khu vườn trí tuệ” sẽ giúp người chơi phát huy tối đa những khoảng thời gian rảnh rỗi, hình thành khả năng ghi nhớ vượt bậc.

Buổi lễ ra mắt và ký kết hợp tác phát triển “Khu vườn trí tuệ” giữa ĐH FPT và đối tác diễn ra tại TPHCM vào ngày 2-4. Lễ ký kết hợp tác có sự tham gia của TS. Biswaroop Row Chowdhurry - kỷ lục gia 41 tuổi người Ấn Độ là người duy nhất trên thế giới đang nắm giữ hai kỷ lục về năng lực của não bộ và cơ thể.

Theo TS. Biswaroop Row Chowdhurry, con người có khả năng ghi nhớ rất tốt nhưng chưa được khai thác hết bởi trong lúc làm việc và học tập, não bộ chúng ta không tập trung 100% vào mục đích chính mà còn nghĩ đến vấn đề khác.

Theo ông Lê Hà Đức – Giám đốc công ty FTICO – đại diện ĐH FPT, trò chơi ý nghĩa “Khu vườn trí tuệ” là một dự án công nghệ ý nghĩa mà qua đó, đông đảo sinh viên ĐH FPT sẽ được trải nghiệm công việc một cách nghiêm túc nhất. Sản phẩm sẽ do phía ĐH FPT chịu trách nhiệm hoàn toàn về thiết kế, phần mềm, thiết kế hình ảnh sản phẩm…

“Khu vườn trí tuệ hướng đến bồi đắp trí tuệ con người, tối đa hóa năng lực não bộ, giúp con người vận hành công việc, cuộc sống một cách dễ dàng, hiệu quả hơn. Tôi mong rằng, trò chơi sẽ nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người dùng” – ông Lê Hà Đức nói.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.