FPT phát triển trò chơi luyện trí nhớ

(ĐTTC) - Vào tháng 5 tới đây, trò chơi trực tuyến có tên “Khu vườn trí tuệ” do Công ty FTICO trực thuộc ĐH FPT phối hợp với Trung Tâm Huấn luyện và Đào tạo Bimemo hợp tác xây dựng, sẽ chính thức được ra mắt.

 FPT phát triển trò chơi luyện trí nhớ ảnh 1

Trò chơi trực tuyến này dự kiến sẽ vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục cao, hấp dẫn bởi tính thách thức đối với người chơi. Thông qua “Khu vườn trí tuệ”, từng người chơi sẽ được trải nghiệm những thử thách về trí não, thông qua đó rèn luyện trí nhớ cho bản thân. Việc thường xuyên rèn luyện, tạo phản xạ cho não thông qua tổ hợp các trò chơi “Khu vườn trí tuệ” sẽ giúp người chơi phát huy tối đa những khoảng thời gian rảnh rỗi, hình thành khả năng ghi nhớ vượt bậc.

Buổi lễ ra mắt và ký kết hợp tác phát triển “Khu vườn trí tuệ” giữa ĐH FPT và đối tác diễn ra tại TPHCM vào ngày 2-4. Lễ ký kết hợp tác có sự tham gia của TS. Biswaroop Row Chowdhurry - kỷ lục gia 41 tuổi người Ấn Độ là người duy nhất trên thế giới đang nắm giữ hai kỷ lục về năng lực của não bộ và cơ thể.

Theo TS. Biswaroop Row Chowdhurry, con người có khả năng ghi nhớ rất tốt nhưng chưa được khai thác hết bởi trong lúc làm việc và học tập, não bộ chúng ta không tập trung 100% vào mục đích chính mà còn nghĩ đến vấn đề khác.

Theo ông Lê Hà Đức – Giám đốc công ty FTICO – đại diện ĐH FPT, trò chơi ý nghĩa “Khu vườn trí tuệ” là một dự án công nghệ ý nghĩa mà qua đó, đông đảo sinh viên ĐH FPT sẽ được trải nghiệm công việc một cách nghiêm túc nhất. Sản phẩm sẽ do phía ĐH FPT chịu trách nhiệm hoàn toàn về thiết kế, phần mềm, thiết kế hình ảnh sản phẩm…

“Khu vườn trí tuệ hướng đến bồi đắp trí tuệ con người, tối đa hóa năng lực não bộ, giúp con người vận hành công việc, cuộc sống một cách dễ dàng, hiệu quả hơn. Tôi mong rằng, trò chơi sẽ nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người dùng” – ông Lê Hà Đức nói.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp