FPT phát triển trò chơi luyện trí nhớ

(ĐTTC) - Vào tháng 5 tới đây, trò chơi trực tuyến có tên “Khu vườn trí tuệ” do Công ty FTICO trực thuộc ĐH FPT phối hợp với Trung Tâm Huấn luyện và Đào tạo Bimemo hợp tác xây dựng, sẽ chính thức được ra mắt.

 FPT phát triển trò chơi luyện trí nhớ ảnh 1

Trò chơi trực tuyến này dự kiến sẽ vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục cao, hấp dẫn bởi tính thách thức đối với người chơi. Thông qua “Khu vườn trí tuệ”, từng người chơi sẽ được trải nghiệm những thử thách về trí não, thông qua đó rèn luyện trí nhớ cho bản thân. Việc thường xuyên rèn luyện, tạo phản xạ cho não thông qua tổ hợp các trò chơi “Khu vườn trí tuệ” sẽ giúp người chơi phát huy tối đa những khoảng thời gian rảnh rỗi, hình thành khả năng ghi nhớ vượt bậc.

Buổi lễ ra mắt và ký kết hợp tác phát triển “Khu vườn trí tuệ” giữa ĐH FPT và đối tác diễn ra tại TPHCM vào ngày 2-4. Lễ ký kết hợp tác có sự tham gia của TS. Biswaroop Row Chowdhurry - kỷ lục gia 41 tuổi người Ấn Độ là người duy nhất trên thế giới đang nắm giữ hai kỷ lục về năng lực của não bộ và cơ thể.

Theo TS. Biswaroop Row Chowdhurry, con người có khả năng ghi nhớ rất tốt nhưng chưa được khai thác hết bởi trong lúc làm việc và học tập, não bộ chúng ta không tập trung 100% vào mục đích chính mà còn nghĩ đến vấn đề khác.

Theo ông Lê Hà Đức – Giám đốc công ty FTICO – đại diện ĐH FPT, trò chơi ý nghĩa “Khu vườn trí tuệ” là một dự án công nghệ ý nghĩa mà qua đó, đông đảo sinh viên ĐH FPT sẽ được trải nghiệm công việc một cách nghiêm túc nhất. Sản phẩm sẽ do phía ĐH FPT chịu trách nhiệm hoàn toàn về thiết kế, phần mềm, thiết kế hình ảnh sản phẩm…

“Khu vườn trí tuệ hướng đến bồi đắp trí tuệ con người, tối đa hóa năng lực não bộ, giúp con người vận hành công việc, cuộc sống một cách dễ dàng, hiệu quả hơn. Tôi mong rằng, trò chơi sẽ nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người dùng” – ông Lê Hà Đức nói.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?