FPT lãi ròng 667 tỷ đồng trong quý III

(ĐTTCO) - Kết thúc quý III, doanh thu (DT) toàn tập đoàn FPT đạt 10.650 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 754 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 667 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ lần lượt 22% và 29%.

 FPT lãi ròng 667 tỷ đồng trong quý III ảnh 1

Trong đó, tăng trưởng tốt nhất đến từ khối Công nghệ và Viễn thông. Trong quý III, khối Công nghệ, nhờ hoàn thành đúng và trước hạn một số hợp đồng lớn tại thị trường trong nước, đã ghi nhận doanh thu 2.697 tỷ đồng, tăng 23% và lợi nhuận trước thuế (LNTT) 292 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ 2015. Khối Viễn thông, nhờ chi phí quang hóa giảm dần theo thời gian, đã ghi nhận LNTT 320 tỷ đồng trong quý III, tăng 18%. Doanh thu khối Viễn thông đạt 1.744 tỷ đồng, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ.

Luỹ kế 9 tháng, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 28.468 tỷ đồng, giảm nhẹ 3% so với cùng kỳ năm trước. Tuy vậy, LNTT tăng 2% so với cùng kỳ, đạt 2.012 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.744 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 1.330 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 2.900 đồng sau 9 tháng, tăng 4% so với 9 tháng năm 2015.

Toàn cầu hóa tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT. Sau 9 tháng, thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận kết quả khả quan với 4.169 tỷ đồng doanh thu, tăng 27% và 604 tỷ đồng LNTT, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, lĩnh vực Bán lẻ sản phẩm công nghệ số tiếp tục là điểm sáng của hoạt động kinh doanh trong 9 tháng với mức tăng 32% về doanh thu và 44% về LNTT.

Trong đó, thương mại điện tử tăng trưởng 97% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 11,2% doanh thu bán lẻ. Lĩnh vực bán lẻ hiện đang vận hành hơn 350 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.