FPT đẩy mạnh phát triển thị trường Campuchia

(ĐTTC) - Năm 2014, bên cạnh mục tiêu củng cố và gia tăng thị phần trong nước FPT sẽ đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu từ toàn cầu hóa theo 2 hướng đi chính.

FPT đẩy mạnh phát triển thị trường Campuchia ảnh 1

Một: Cung cấp dịch vụ phần mềm cho các thị trường phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, châu Âu. Hai: Tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có và những giải pháp, dịch vụ đang phát triển mạnh tại thị trường trong nước để tập trung mở rộng hoạt động kinh doanh tại các thị trường có trình độ phát triển tương được Việt Nam.

Trong đó, Campuchia được xác định là một trong những thị trường quan trọng của hướng đi này.  Sau hơn 9 năm có mặt tại thị trường Campuchia, FPT đã xây dựng được uy tín vững chắc tại thị trường này trong các lĩnh vực tích hợp hệ thống, viễn thông và bán lẻ sản phẩm công nghệ.

Trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, FPT đã cung cấp và triển khai nhiều dự án quan trọng cho các khách hàng trong khối viễn thông, ngân hàng, chính phủ,…Trong đó, điển hình là dự án triển khai “Hệ thống thông tin quản lý Tài chính cho Kho bạc Nhà nước - Chính phủ Hoàng gia Campuchia” trị giá gần 10 triệu USD.

Trong lĩnh vực viễn thông, FPT đã hiện diện tại 5 tỉnh, thành lớn là Phnom Penh, Kandal, Kampong Cham, Battam Bang và Siem Reap. Dự kiến, tháng 5-2014 sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động tại tỉnh Shihanoukville.

Trong lĩnh vực bán lẻ sản phẩm công nghệ, Campuchia là thị trường nước ngoài đầu tiên FPT triển khai các hoạt động kinh doanh của lĩnh vực này.

Trong chuyến công tác tại Campuchia từ ngày 24 đến 25-4, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Campuchia (ảnh); ông Kan Channmeta, Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông và Tổng cục trưởng Tổng Cục thuế Campuchia.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng Campuchia, bà Men Sam An đã đánh giá cao những nỗ lực của FPT ở đất nước Chùa Tháp và bày tỏ sự ủng hộ các hoạt động của FPT tại đây. Bà Men Sam An cũng mong muốn FPT sẽ tiếp tục có những đóng góp lớn hơn nữa cho ngành công nghệ thông tin truyền thông (CNTT-TT) của Campuchia.

Về phía FPT, ông Bùi Quang Ngọc đã khẳng định: “Từ năm 2005, FPT đã có những khách hàng đầu tiên tại thị trường Campuchia. Các giải pháp, dịch vụ do FPT cung cấp đã và đang góp phần thúc đẩy nhanh tiến trình tin học hóa của các cơ quan, bộ ngành tại Campuchia cũng như sự phát triển của ngành CNTT-TT của thị trường này.

Trong thời gian tới, FPT sẽ tăng cường cung cấp các giải pháp, dịch vụ mà FPT đã triển khai thành công tại thị trường Việt Nam sang thị trường đất nước Chùa Tháp. FPT dự kiến sẽ đầu tư mạnh hơn trong lĩnh vực Viễn thông để trở thành một trong các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu về viễn thông tại đây".

Huyền Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.