DuPont VN và Đại học Tiền Giang ký hợp tác học tập nông nghiệp

(ĐTTC) - Công ty DuPont Việt Nam và Trường Đại học Tiền Giang vừa làm Lễ ký kết hợp tác  phát triển chương trình học tập nông nghiệp tại Trường Đại học Tiền Giang, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vào ngày 26-3.

 DuPont VN và Đại học Tiền Giang ký hợp tác học tập nông nghiệp ảnh 1

Tham quan nhà lưới thực nghiệm nông nghiệp. 

Dự án này nhằm phát triển chương trình học tập cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang và trao đổi kinh nghiệm giữa chuyên viên DuPont và đội ngũ giáo viên của trường công tác trong lĩnh vực giáo dục – nông nghiệp, chuyển giao công nghệ và kiến thức.

Trong khuôn khổ hợp tác, dự án bao gồm các hoạt động như trao tặng trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và thí nghiệm nông nghiệp tại nhà lưới của Trường Đại học Tiền Giang, truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn xoay quanh chủ đề nông nghiệp thông qua các tiết học ngoại khóa do chuyên viên đến từ DuPont Việt Nam trình bày.

Ngoài ra, DuPont còn tổ chức các chuyến tham quan thực tế tại trại thử nghiệm của công ty tại Việt Nam.

Ông Sittideth Sriprateth, Tổng giám đốc DuPont Việt Nam, cho biết: “Sự hợp tác lần này thể hiện nỗ lực thực hiện cam kết của chúng tôi về việc giải quyết thách thức trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như đảm bảo cung cấp đủ nguồn thực phẩm cho cộng đồng. Chương trình này cũng mang ý nghĩa trong việc phát triển nguồn nhân lực và ứng dụng khoa học, công nghệ vào quá trình phát triển bền vững nền kinh tế tại Việt Nam, đặc biệt là nông nghiệp”.

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?