DuPont VN và Đại học Tiền Giang ký hợp tác học tập nông nghiệp

(ĐTTC) - Công ty DuPont Việt Nam và Trường Đại học Tiền Giang vừa làm Lễ ký kết hợp tác  phát triển chương trình học tập nông nghiệp tại Trường Đại học Tiền Giang, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vào ngày 26-3.

 DuPont VN và Đại học Tiền Giang ký hợp tác học tập nông nghiệp ảnh 1

Tham quan nhà lưới thực nghiệm nông nghiệp. 

Dự án này nhằm phát triển chương trình học tập cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang và trao đổi kinh nghiệm giữa chuyên viên DuPont và đội ngũ giáo viên của trường công tác trong lĩnh vực giáo dục – nông nghiệp, chuyển giao công nghệ và kiến thức.

Trong khuôn khổ hợp tác, dự án bao gồm các hoạt động như trao tặng trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và thí nghiệm nông nghiệp tại nhà lưới của Trường Đại học Tiền Giang, truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn xoay quanh chủ đề nông nghiệp thông qua các tiết học ngoại khóa do chuyên viên đến từ DuPont Việt Nam trình bày.

Ngoài ra, DuPont còn tổ chức các chuyến tham quan thực tế tại trại thử nghiệm của công ty tại Việt Nam.

Ông Sittideth Sriprateth, Tổng giám đốc DuPont Việt Nam, cho biết: “Sự hợp tác lần này thể hiện nỗ lực thực hiện cam kết của chúng tôi về việc giải quyết thách thức trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như đảm bảo cung cấp đủ nguồn thực phẩm cho cộng đồng. Chương trình này cũng mang ý nghĩa trong việc phát triển nguồn nhân lực và ứng dụng khoa học, công nghệ vào quá trình phát triển bền vững nền kinh tế tại Việt Nam, đặc biệt là nông nghiệp”.

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.