Cơ hội thúc đẩy phát triển ngành nhựa, cao su

(ĐTTCO) - Cùng với Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa được ký kết, và hàng loạt Hiệp định thương mại tự do khác thì Triển lãm PLASTIC and RUBERViệt Nam 2016 và Triển lãm PROPAK 2016 tại TPHCM trong tháng 3-2016 là cơ hội quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất trong các lĩnh vực này, khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục trên đà phát triển mạnh.

Cơ hội thúc đẩy phát triển ngành nhựa, cao su ảnh 1 

Đó là ý kiến của bà Bruna Santarelli - Tham tán Thương mại, Trưởng đại diện Thương mại Italia tại Việt Nam, tại buổi giới thiệu về Triển lãm PLASTIC and RUBERViệt Nam 2016 và Triển lãm PROPAK 2016 .

Theo Hiệp hội nhựa Việt Nam, ngành nhựa đang phát triển với tốc độ nhanh từ 25% - 30% mỗi năm, với lượng xuất khẩu đạt 4,2 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2015, tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Dưới tác động của Hiệp định TTP, cùng hàng loạt các Hiệp định Thương mại tự do khác, sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong những năm sắp tới.

Triển lãm PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3-3-2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), đến nay đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các doanh nghiệp quốc tế, bao gồm cả các nhóm hàng và các đơn vị cá nhân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Số lượng nhóm gian hàng quốc tế tại triển lãm sắp tới có 7 nhóm gian hàng bao gồm: Ý, Đức, Áo, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Anh. Đây là số lượng nhóm gian hàng quốc tế cao nhất so với tất cả các sự kiện ngành nhựa và cao su hiện tại ở Việt Nam.

Diễn ra cùng thời gian và địa điểm là Triển lãm công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì - PROPAK Việt Nam 2016 sẽ giới thiệu và trưng bày 4 mảng chính: Máy móc và Công nghệ chế biến và đóng gói, nguyên vật liệu và phụ kiện đóng gói, dịch vụ chế biến và đóng gói, kiểm soát chất lượng và dịch vụ huấn luyện.

Triển lãm công nghệ và dịch vụ chế biến nhựa và cao su (PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016), Triển lãm công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì (PROPAK Việt Nam 2016) có quy mô lớn nhất Đông Dương, quy tụ hơn 160 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, hai Triển lãm kết hợp PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016 cùng PROPAK Việt Nam 2016 đã phủ kín tất cả diện tích triển lãm tại Trung tâm SECC với các thương hiệu nổi tiếng của thế giới.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.