Chuyển giao công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo

(ĐTTCO) – Ngày 21-9, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam cho biết, các nhà khoa học trong nước vừa nghiên cứu thành công kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo và trồng nấm linh chi còn nguyên bào tử, có chất lượng tương đương với sản phẩm của Hàn Quốc, Tây Tạng (Trung Quốc) và chuyển giao cho doanh nghiệp sản xuất.

 Chuyển giao công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo ảnh 1

 Nhân viên CTCP HQGANO trình diễn quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo. 

Theo PGS.TS Trịnh Khắc Quang, Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của nhiều nhà nghiên cứu, trong đó có Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TPHCM), việc sản xuất thành công các sản phẩm này đã đánh dấu bước phát triển đáng kể của khoa học công nghệ và ứng dụng vào thực tế. Sản phẩm hoàn thành được đưa vào sử dụng tại một số bệnh viện và đáp ứng tích cực với sức khỏe người bệnh, có tác dụng kéo dài và nâng cao chất lượng cuộc sống, nhất là ở bệnh nhân ung thư.

Hiện nay, công nghệ đã được chuyển giao cho Công ty cổ phần HQGANO (quận Bình Tân, TPHCM) đưa vào sản xuất đồng loạt với quy trình khép kín trên nền tảng công nghệ hiện đại và trở thành đơn vị đầu tiên trên cả nước sản xuất, phân phối đông trùng hạ thảo, nấm linh chi cung cấp cho người dân và các cơ sở y tế tại Việt Nam.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.