Chương trình khởi nghiệp giữa ĐHQG TPHCM-Hoa Sen

(ĐTTCO) - Ngày 17-10, tại Khu công nghệ phần mềm – Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM đã diễn ra “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình khởi nghiệp giữa ĐHQG TPHCM và Tập đoàn Hoa Sen”. Chương trình nhằm nâng cao năng lực khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, nâng cao số lượng dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên trẻ.

Chương trình khởi nghiệp giữa ĐHQG TPHCM-Hoa Sen ảnh 1 
Ngày nay, năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là yếu tố then chốt, quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển kinh tế của một quốc gia. Xuất phát từ yêu cầu nêu trên, lãnh đạo ĐHQG TPHCM đã hình thành ý tưởng về việc thành lập một tổ chức đảm trách việc thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trong toàn hệ thống ĐHQG TPHCM; làm đầu mối trong hợp tác giữa ĐHQG TPHCM với các cơ quan Nhà nước, TPHCM và các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là sự tham gia của doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ triển khai, đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên trẻ của ĐHQG TPHCM và các trường Đại học trong khu vực, thông qua Quỹ khởi nghiệp ĐHQG TPHCM. Ngay sau khi ký kết, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tài trợ 10 tỷ đồng cho ĐHQG TPHCM giai đoạn 2016 – 2020. Hai bên sẽ thành lập Ban điều hành Quỹ khởi nghiệp để phê duyệt kế hoạch chi tiết và kinh phí hàng năm do Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TPHCM phối hợp các đơn vị liên quan đề xuất.

Cũng tại Lễ phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia diễn ra ngày 16-10 tại ĐaHQG Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ trưởng: Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Hoa Sen là một trong những doanh nghiệp lớn cam kết đồng hành cùng “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” trong các dự án khởi nghiệp do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức trong giai đoạn từ 2016 – 2021. Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen là một trong những doanh nhân có mặt trong Hội đồng chuyên gia tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của chương trình. Thông qua những chương trình đồng hành này, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang khẳng định sứ mệnh của một doanh nghiệp tiên phong trong cả lĩnh vực kinh doanh và các hoạt động cộng đồng, đồng thời tiếp tục khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới và phát triển.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?