Bosch tăng trưởng mạnh tại Việt Nam

(ĐTTCO) – Ngày 2-6 vừa qua, Bosch Việt Nam cho biết đã đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tài chính 2015 với doanh thu hợp nhất đạt 68 triệu USD (61 triệu EUR), tăng gần 50% so với năm 2014.

Tổng doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc, đạt 293 triệu USD (264 triệu EUR).

 Bosch tăng trưởng mạnh tại Việt Nam ảnh 1

Tính đến cuối năm 2015, Bosch có khoảng 2.400 cộng sự tại Việt Nam, tăng 9% so với năm ngoái. Trong đó, 2 trung tâm R&D tại TPHCM (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Ô tô, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp) có hơn 950 cộng sự. Bosch dự kiến tuyển thêm khoảng 600 người trong năm 2016, trong đó 80% là dành cho 2 trung tâm R&D này.

Trong năm 2015, Bosch đã đầu tư hơn 23 triệu USD để mở rộng năng lực sản xuất tại Việt Nam. Năm nay, công ty lên kế hoạch tiếp tục đầu tư 22 triệu USD cho nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT Pushbelts) tại Đồng Nai. Đến cuối năm 2016, tổng đầu tư của Bosch trong vòng năm năm qua sẽ lên đến 340 triệu USD nhằm nâng cao năng suất và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ này trên toàn thế giới. 

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?