Bosch tăng trưởng mạnh tại Việt Nam

(ĐTTCO) – Ngày 2-6 vừa qua, Bosch Việt Nam cho biết đã đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tài chính 2015 với doanh thu hợp nhất đạt 68 triệu USD (61 triệu EUR), tăng gần 50% so với năm 2014.

Tổng doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc, đạt 293 triệu USD (264 triệu EUR).

 Bosch tăng trưởng mạnh tại Việt Nam ảnh 1

Tính đến cuối năm 2015, Bosch có khoảng 2.400 cộng sự tại Việt Nam, tăng 9% so với năm ngoái. Trong đó, 2 trung tâm R&D tại TPHCM (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Ô tô, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp) có hơn 950 cộng sự. Bosch dự kiến tuyển thêm khoảng 600 người trong năm 2016, trong đó 80% là dành cho 2 trung tâm R&D này.

Trong năm 2015, Bosch đã đầu tư hơn 23 triệu USD để mở rộng năng lực sản xuất tại Việt Nam. Năm nay, công ty lên kế hoạch tiếp tục đầu tư 22 triệu USD cho nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT Pushbelts) tại Đồng Nai. Đến cuối năm 2016, tổng đầu tư của Bosch trong vòng năm năm qua sẽ lên đến 340 triệu USD nhằm nâng cao năng suất và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ này trên toàn thế giới. 

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.