Báo SGGP khánh thành Trạm quân dân y xã A Đớt

(ĐTTC) - Sáng 24-4, tại xã A Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban Tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trạm quân dân y xã A Đớt.

 Báo SGGP khánh thành Trạm quân dân y xã A Đớt ảnh 1

Lễ cắt băng khánh thành công trình Trạm quân dân y xã A Đớt. 

Công trình có quy mô gồm 5 phòng trực, khám và điều trị bệnh cùng các hạng mục phụ trợ khác với tổng kinh phí 585 triệu đồng do Tổng công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tài trợ thông qua Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức và vận động.

Đại tá Bùi Tiến Dũng, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết, Trạm quân dân y xã A Đớt đi vào hoạt động nhằm phục vụ việc khám chữa bệnh cho hơn 400 hộ dân với hơn 2.200 nhân khẩu tại xã A Đớt cùng hàng ngàn đồng bào các xã lân cận và người dân khu vực biên giới nước bạn Lào. Nơi đây cũng là địa điểm giao lưu, gặp gỡ, tuyên truyền, vận động đường lối, chính sách của Đảng đến với đời sống các đồng bào dân tộc; xây dựng thế trận biên phòng toàn dân.

Tính đến nay, Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tài trợ cho tỉnh Thừa Thiên - Huế hơn 4 tỷ đồng để trao học bổng, trang bị phòng máy vi tính, xây nhà tình nghĩa và triển khai xây dựng các công trình dân sinh khác.  

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?