ANA mở đường bay thẳng Tokyo-Hà Nội

ANA mở đường bay thẳng Tokyo-Hà Nội ảnh 1
Theo hãng tin Nhật Bản Kyodo, ngày 9-12, hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) thông báo sẽ lần đầu tiên mở đường bay thẳng từ Nhật Bản tới Hà Nội (Việt Nam) và Vancouver (Canada).

Theo ANA, các chuyến bay khứ hồi hàng ngày từ sân bay Haneda ở Tokyo tới Vancouver và Hà Nội sẽ đi vào hoạt động từ ngày 30-3-2014, cùng các chuyến bay thường nhật khác từ Tokyo tới các thành phố như London (Anh), Paris (Pháp) và Jakarta (Indonesia).

Động thái mở rộng lịch bay trên của ANA được triển khai sau khi Bộ Giao thông Nhật Bản đã phân phối 11 chỉ tiêu bay quốc tế mới tại sân bay Haneda cho hãng hàng không này.

ANA từng phàn nàn rằng "không công bằng" khi chỉ có số hạn ngạch bay quốc tế ngang bằng với đối thủ Japan Airlines (JA), vốn từng phá sản rồi sau đó được cứu bởi một loạt các biện pháp hỗ trợ của chính phủ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Ôtô nhập khẩu tăng, phá vỡ kỷ lục

(ĐTTCO)-Số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc về cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT), thuộc Khu công nghiệp Hiệp Phước, TP.HCM trong tháng 9 đạt 6.047 chiếc, phá vỡ kỷ lục 5.241 chiếc tháng trước đó.

Du lịch

Du lịch cộng đồng trước nguy cơ phá sản

(ĐTTCO) - Vài năm gần đây, phát triển du lịch cộng đồng được xem là hướng đi mới của du lịch Quảng Nam, nhằm chia sẻ lợi ích cho người dân thông qua việc tạo sinh kế và thu nhập bền vững; góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, bảo vệ môi trường; gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, làng nghề truyền thống. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.