ANA mở đường bay thẳng Tokyo-Hà Nội

ANA mở đường bay thẳng Tokyo-Hà Nội ảnh 1
Theo hãng tin Nhật Bản Kyodo, ngày 9-12, hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) thông báo sẽ lần đầu tiên mở đường bay thẳng từ Nhật Bản tới Hà Nội (Việt Nam) và Vancouver (Canada).

Theo ANA, các chuyến bay khứ hồi hàng ngày từ sân bay Haneda ở Tokyo tới Vancouver và Hà Nội sẽ đi vào hoạt động từ ngày 30-3-2014, cùng các chuyến bay thường nhật khác từ Tokyo tới các thành phố như London (Anh), Paris (Pháp) và Jakarta (Indonesia).

Động thái mở rộng lịch bay trên của ANA được triển khai sau khi Bộ Giao thông Nhật Bản đã phân phối 11 chỉ tiêu bay quốc tế mới tại sân bay Haneda cho hãng hàng không này.

ANA từng phàn nàn rằng "không công bằng" khi chỉ có số hạn ngạch bay quốc tế ngang bằng với đối thủ Japan Airlines (JA), vốn từng phá sản rồi sau đó được cứu bởi một loạt các biện pháp hỗ trợ của chính phủ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…