ANA mở đường bay thẳng Tokyo-Hà Nội

ANA mở đường bay thẳng Tokyo-Hà Nội ảnh 1
Theo hãng tin Nhật Bản Kyodo, ngày 9-12, hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) thông báo sẽ lần đầu tiên mở đường bay thẳng từ Nhật Bản tới Hà Nội (Việt Nam) và Vancouver (Canada).

Theo ANA, các chuyến bay khứ hồi hàng ngày từ sân bay Haneda ở Tokyo tới Vancouver và Hà Nội sẽ đi vào hoạt động từ ngày 30-3-2014, cùng các chuyến bay thường nhật khác từ Tokyo tới các thành phố như London (Anh), Paris (Pháp) và Jakarta (Indonesia).

Động thái mở rộng lịch bay trên của ANA được triển khai sau khi Bộ Giao thông Nhật Bản đã phân phối 11 chỉ tiêu bay quốc tế mới tại sân bay Haneda cho hãng hàng không này.

ANA từng phàn nàn rằng "không công bằng" khi chỉ có số hạn ngạch bay quốc tế ngang bằng với đối thủ Japan Airlines (JA), vốn từng phá sản rồi sau đó được cứu bởi một loạt các biện pháp hỗ trợ của chính phủ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.