60 ý tưởng kinh doanh tại Ngày hội Khởi nghiệp

(ĐTTC) - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) vừa phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp (Startup Day).

Ngày hội bao gồm Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 và Chung kết – Trao giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015.

 60 ý tưởng kinh doanh tại Ngày hội Khởi nghiệp ảnh 1

Ngày hội thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. 

Startup Day là sự kiện hướng đến tầm quốc gia giành cho giới khởi nghiệp tại Việt Nam. Mùa giải năm nay quy tụ gần 60 ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, mới lạ trên toàn quốc. Trong đó, có 20 dự án công nghệ, 12 dự án nông nghiệp – y tế - giáo dục, còn lại là các loại hình dịch vụ khá độc đáo.

Tại sàn giao dịch, các mô hình khởi nghiệp được triển lãm, trưng bày sản phẩm, đồng thời trực tiếp thuyết phục nhà đầu tư trên sân khấu với thời lượng 2 phút/dự án.

Theo Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC – Trưởng ban tổ chức chương trình, người khởi nghiệp thường rất cô đơn, cụ thể họ cô đơn trên 4 khía cạnh. Một là, không tiếp cận được người tiêu dùng. Hai là, thiếu thốn tài chính. Ba là, thiếu vắng một người thầy. Và bốn là không có sự liên kết với giới truyền thông.

Ngày hội khởi nghiệp là một sân chơi, là nơi tháo gỡ phần nào những nút thắt về “những sự cô đơn” của người khởi nghiệp, giữa dự án khởi nghiệp với khách hàng, các cơ quan truyền thông, giữa những người thầy là các doanh nhân đi trước và những người trò chính là các startups vừa bước chân vào con đường kinh doanh.

Ngày hội thu hút hơn 2.000 bạn trẻ tham gia.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?