60 ý tưởng kinh doanh tại Ngày hội Khởi nghiệp

(ĐTTC) - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) vừa phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp (Startup Day).

Ngày hội bao gồm Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 và Chung kết – Trao giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015.

 60 ý tưởng kinh doanh tại Ngày hội Khởi nghiệp ảnh 1

Ngày hội thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. 

Startup Day là sự kiện hướng đến tầm quốc gia giành cho giới khởi nghiệp tại Việt Nam. Mùa giải năm nay quy tụ gần 60 ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, mới lạ trên toàn quốc. Trong đó, có 20 dự án công nghệ, 12 dự án nông nghiệp – y tế - giáo dục, còn lại là các loại hình dịch vụ khá độc đáo.

Tại sàn giao dịch, các mô hình khởi nghiệp được triển lãm, trưng bày sản phẩm, đồng thời trực tiếp thuyết phục nhà đầu tư trên sân khấu với thời lượng 2 phút/dự án.

Theo Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC – Trưởng ban tổ chức chương trình, người khởi nghiệp thường rất cô đơn, cụ thể họ cô đơn trên 4 khía cạnh. Một là, không tiếp cận được người tiêu dùng. Hai là, thiếu thốn tài chính. Ba là, thiếu vắng một người thầy. Và bốn là không có sự liên kết với giới truyền thông.

Ngày hội khởi nghiệp là một sân chơi, là nơi tháo gỡ phần nào những nút thắt về “những sự cô đơn” của người khởi nghiệp, giữa dự án khởi nghiệp với khách hàng, các cơ quan truyền thông, giữa những người thầy là các doanh nhân đi trước và những người trò chính là các startups vừa bước chân vào con đường kinh doanh.

Ngày hội thu hút hơn 2.000 bạn trẻ tham gia.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.