4 tháng: FPT lãi trước thuế 884 tỷ đồng

4 tháng: FPT lãi trước thuế 884 tỷ đồng ảnh 1 
(ĐTTC) – CTCP FPT (FPT) vừa công bố KQKD trong 4 tháng đầu năm 2015 với doanh thu (DT) hợp nhất đạt 12.678 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế (LN) trước thuế đạt 884 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ. LNS sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 585 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 1.700 đồng, tăng tương ứng 23% so với cùng kỳ.

Kết quả nói trên chủ yếu được đóng góp bởi Khối Công nghệ và Khối phân phối – Bán lẻ. Khối Công nghệ ghi nhận DTG 2.086 tỷ đồng sau 4 tháng, tăng 43% và LN trước thuế đạt 244 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ.

Khối Phân phối và Bán lẻ có doanh thu và LN trước thuế tăng lần lượt 34% và 52%, đạt tương ứng 8.737 tỷ đồng và 262 tỷ đồng sau 4 tháng. Trong đó, LN trước thuế  mảng bán lẻ đã đạt  41 tỷ đồng sau 4 tháng, bằng mức thực hiện của cả năm 2014.

Toàn cầu hóa – một trong những định hướng quan trọng để đẩy mạnh tăng trưởng của tập đoàn trong tương lai – tiếp tục thu được kết quả khả quan với doanh thu 4 tháng đầu năm tăng 49% so với cùng kỳ, đạt 1.297 tỷ đồng (xấp xỉ 60 triệu USD).

FPT vừa trở thành công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách Bảng xếp hạng Nhà tuyển dụng lý tưởng nhất Việt Nam 2015, do Universum khảo sát 21.000 sinh viên thuộc 7 nhóm ngành. FPT được sinh viên khối ngành CNTT đánh giá là Nhà tuyển dụng số 1 tại Việt Nam, tiếp theo là hai tập đoàn hàng đầu thế giới Google và Microsoft.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?