3 chiến lược DN lưu ý trong kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong thời kỳ kinh tế hội nhập như hiện nay, việc lập một chiến lược kinh doanh là điều cần thiết đối với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần chọn chiến lược như thế nào và có những chiến lược nào phù hợp với tình hình doanh nghiệp mình? Đây chính là những nội dung chính được các doanh nghiệp trong Group quản lý Doanh nghiệp tại TPHCM đưa ra và cùng thảo luận trong buổi offline, diễn ra vào ngày 25-9 vừa qua.

 3 chiến lược DN lưu ý trong kinh doanh ảnh 1

Tại buổi gặp gỡ và chia sẻ, các doanh nghiệp cho rằng, một doanh nghiệp khi hoạt động phải có 1 trong 3 chiến lược là chiến lược ổn định, chiến lược tăng trưởng và suy thoái. Với mỗi chiến lược sẽ có nhiều hướng đi khác nhau.

Đơn cử trong chiến lược tăng trưởng, doanh nghiệp có thể triển khai theo hướng tăng trưởng tập trung như thâm nhập vào thị trường, phát triển thị trường bằng cách mua lại hoặc sáp nhập công ty. Hay ở chiến suy thoái, doanh nghiệp cũng có thể chọn cách tái cấu trúc, thu hẹp hoạt động hoặc thanh lý, phá sản doanh nghiệp, vân vân.

Theo ông Hồ Trọng Lai, giám đốc Điều hành công ty Công ty Tư vấn Đầu tư Waterstone Cappital Partners LLC (Hoa Kỳ), phụ trách văn phòng Châu Á diễn giả của chương trình cho rằng DN, nhất là DN nhỏ và vừa phải có nguồn lực phát triển, bao gồm nhân sự, vốn, tài nguyên và phải nắm bắt được tình hình thị trường nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể hoạt động tốt thì mục tiêu chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà mỗi đơn vị cần xác định, từ đó mới có được kế hoạch và vạch ra chiến lược đúng đắn cho doanh nghiệp mình.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Ngày 21-8 vận hành thử tuyến buýt đường sông tại TPHCM

(ĐTTCO)-Sau nhiều lần hứa hẹn, dự kiến ngày 21-8, tuyến vận tải hành khách công cộng đường thủy nội địa số 1 trên sông Sài Gòn sẽ chạy vận hành kỹ thuật để thử nghiệm. Dự kiến, vào tháng 10-2017 sẽ chính thức đưa vào hoạt động.
 

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...