3 chiến lược DN lưu ý trong kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong thời kỳ kinh tế hội nhập như hiện nay, việc lập một chiến lược kinh doanh là điều cần thiết đối với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần chọn chiến lược như thế nào và có những chiến lược nào phù hợp với tình hình doanh nghiệp mình? Đây chính là những nội dung chính được các doanh nghiệp trong Group quản lý Doanh nghiệp tại TPHCM đưa ra và cùng thảo luận trong buổi offline, diễn ra vào ngày 25-9 vừa qua.

 3 chiến lược DN lưu ý trong kinh doanh ảnh 1

Tại buổi gặp gỡ và chia sẻ, các doanh nghiệp cho rằng, một doanh nghiệp khi hoạt động phải có 1 trong 3 chiến lược là chiến lược ổn định, chiến lược tăng trưởng và suy thoái. Với mỗi chiến lược sẽ có nhiều hướng đi khác nhau.

Đơn cử trong chiến lược tăng trưởng, doanh nghiệp có thể triển khai theo hướng tăng trưởng tập trung như thâm nhập vào thị trường, phát triển thị trường bằng cách mua lại hoặc sáp nhập công ty. Hay ở chiến suy thoái, doanh nghiệp cũng có thể chọn cách tái cấu trúc, thu hẹp hoạt động hoặc thanh lý, phá sản doanh nghiệp, vân vân.

Theo ông Hồ Trọng Lai, giám đốc Điều hành công ty Công ty Tư vấn Đầu tư Waterstone Cappital Partners LLC (Hoa Kỳ), phụ trách văn phòng Châu Á diễn giả của chương trình cho rằng DN, nhất là DN nhỏ và vừa phải có nguồn lực phát triển, bao gồm nhân sự, vốn, tài nguyên và phải nắm bắt được tình hình thị trường nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể hoạt động tốt thì mục tiêu chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà mỗi đơn vị cần xác định, từ đó mới có được kế hoạch và vạch ra chiến lược đúng đắn cho doanh nghiệp mình.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?