3 chiến lược DN lưu ý trong kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong thời kỳ kinh tế hội nhập như hiện nay, việc lập một chiến lược kinh doanh là điều cần thiết đối với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần chọn chiến lược như thế nào và có những chiến lược nào phù hợp với tình hình doanh nghiệp mình? Đây chính là những nội dung chính được các doanh nghiệp trong Group quản lý Doanh nghiệp tại TPHCM đưa ra và cùng thảo luận trong buổi offline, diễn ra vào ngày 25-9 vừa qua.

 3 chiến lược DN lưu ý trong kinh doanh ảnh 1

Tại buổi gặp gỡ và chia sẻ, các doanh nghiệp cho rằng, một doanh nghiệp khi hoạt động phải có 1 trong 3 chiến lược là chiến lược ổn định, chiến lược tăng trưởng và suy thoái. Với mỗi chiến lược sẽ có nhiều hướng đi khác nhau.

Đơn cử trong chiến lược tăng trưởng, doanh nghiệp có thể triển khai theo hướng tăng trưởng tập trung như thâm nhập vào thị trường, phát triển thị trường bằng cách mua lại hoặc sáp nhập công ty. Hay ở chiến suy thoái, doanh nghiệp cũng có thể chọn cách tái cấu trúc, thu hẹp hoạt động hoặc thanh lý, phá sản doanh nghiệp, vân vân.

Theo ông Hồ Trọng Lai, giám đốc Điều hành công ty Công ty Tư vấn Đầu tư Waterstone Cappital Partners LLC (Hoa Kỳ), phụ trách văn phòng Châu Á diễn giả của chương trình cho rằng DN, nhất là DN nhỏ và vừa phải có nguồn lực phát triển, bao gồm nhân sự, vốn, tài nguyên và phải nắm bắt được tình hình thị trường nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể hoạt động tốt thì mục tiêu chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà mỗi đơn vị cần xác định, từ đó mới có được kế hoạch và vạch ra chiến lược đúng đắn cho doanh nghiệp mình.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.