20 DN Thụy Sĩ tìm cơ hội ICT tại Việt Nam

 20 DN Thụy Sĩ tìm cơ hội ICT tại Việt Nam ảnh 1
(ĐTTC) - Theo Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM, từ ngày 26 đến 30-10, đại diện 20 DN Thụy Sĩ và châu Âu sẽ đến Hà Nội và TPHCM tìm kiếm cơ hội hợp tác với công ty Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin (ICT) và phát triển phần mềm.

Chuyến công tác do Chương trình Khuyến khích nhập khẩu Thụy Sĩ (SIPPO) và tcbe.ch-ICT Cluster Bern, Thụy Sĩ đồng tổ chức.

Các DN Thụy Sĩ hiện đầu tư 2 tỷ USD ở Việt Nam, với hơn 100 dự án của 100 công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thuỵ Sĩ đứng thứ 4 trong số các quốc gia châu Âu đầu tư vào Việt Nam. Trao đổi thương mại với Việt Nam-Thụy Sĩ đạt 1,5 tỷ USD trong năm 2014, tăng 35% so với năm trước.

Trong năm 2014, hàng hóa Thuỵ Sĩ xuất khẩu sang Việt Nam đạt 460 triệu USD. Các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là dược phẩm, thiết bị máy móc và thiết bị, dụng cụ quang học, công nghệ y tế và đồng hồ.

Cùng kỳ, Việt Nam đã xuất khẩu sang Thuỵ Sĩ tổng cộng 1.04 tỷ USD. Năm 2014 thặng dư thương mại giữa Việt Nam và Thuỵ Sĩ hơn 580 triệu USD.

Tuệ Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thaco công bố giá bán mới xe Kia và Mazda

(ĐTTCO) - Từ ngày 21-11 đến hết ngày 31-12, Thaco công bố giá bán mới cho các dòng xe Kia và Mazda. Đây là giá bán đã giảm theo như thuế nhập khẩu linh kiện về bằng 0%. 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.