20 DN Thụy Sĩ tìm cơ hội ICT tại Việt Nam

 20 DN Thụy Sĩ tìm cơ hội ICT tại Việt Nam ảnh 1
(ĐTTC) - Theo Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM, từ ngày 26 đến 30-10, đại diện 20 DN Thụy Sĩ và châu Âu sẽ đến Hà Nội và TPHCM tìm kiếm cơ hội hợp tác với công ty Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin (ICT) và phát triển phần mềm.

Chuyến công tác do Chương trình Khuyến khích nhập khẩu Thụy Sĩ (SIPPO) và tcbe.ch-ICT Cluster Bern, Thụy Sĩ đồng tổ chức.

Các DN Thụy Sĩ hiện đầu tư 2 tỷ USD ở Việt Nam, với hơn 100 dự án của 100 công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thuỵ Sĩ đứng thứ 4 trong số các quốc gia châu Âu đầu tư vào Việt Nam. Trao đổi thương mại với Việt Nam-Thụy Sĩ đạt 1,5 tỷ USD trong năm 2014, tăng 35% so với năm trước.

Trong năm 2014, hàng hóa Thuỵ Sĩ xuất khẩu sang Việt Nam đạt 460 triệu USD. Các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là dược phẩm, thiết bị máy móc và thiết bị, dụng cụ quang học, công nghệ y tế và đồng hồ.

Cùng kỳ, Việt Nam đã xuất khẩu sang Thuỵ Sĩ tổng cộng 1.04 tỷ USD. Năm 2014 thặng dư thương mại giữa Việt Nam và Thuỵ Sĩ hơn 580 triệu USD.

Tuệ Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?