20 DN Thụy Sĩ tìm cơ hội ICT tại Việt Nam

 20 DN Thụy Sĩ tìm cơ hội ICT tại Việt Nam ảnh 1
(ĐTTC) - Theo Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM, từ ngày 26 đến 30-10, đại diện 20 DN Thụy Sĩ và châu Âu sẽ đến Hà Nội và TPHCM tìm kiếm cơ hội hợp tác với công ty Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin (ICT) và phát triển phần mềm.

Chuyến công tác do Chương trình Khuyến khích nhập khẩu Thụy Sĩ (SIPPO) và tcbe.ch-ICT Cluster Bern, Thụy Sĩ đồng tổ chức.

Các DN Thụy Sĩ hiện đầu tư 2 tỷ USD ở Việt Nam, với hơn 100 dự án của 100 công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thuỵ Sĩ đứng thứ 4 trong số các quốc gia châu Âu đầu tư vào Việt Nam. Trao đổi thương mại với Việt Nam-Thụy Sĩ đạt 1,5 tỷ USD trong năm 2014, tăng 35% so với năm trước.

Trong năm 2014, hàng hóa Thuỵ Sĩ xuất khẩu sang Việt Nam đạt 460 triệu USD. Các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là dược phẩm, thiết bị máy móc và thiết bị, dụng cụ quang học, công nghệ y tế và đồng hồ.

Cùng kỳ, Việt Nam đã xuất khẩu sang Thuỵ Sĩ tổng cộng 1.04 tỷ USD. Năm 2014 thặng dư thương mại giữa Việt Nam và Thuỵ Sĩ hơn 580 triệu USD.

Tuệ Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.