20 DN Ấn Độ tham gia triển lãm dệt may Việt Nam-Ấn Độ

(ĐTTC) - Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu hàng Dệt sợi tổng hợp và Tơ nhân tạo Ấn Độ (SRTEPC), Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức Triển lãm Dệt may Ấn Độ (INTEXPO) từ ngày 9 đến 12-4.

 20 DN Ấn Độ tham gia triển lãm dệt may Việt Nam-Ấn Độ ảnh 1

Đại diện ban tổ chức phát biểu tại buổi họp báo. 

Triển lãm được tổ chức trong khuôn khổ của sự kiện SAIGON TEX 2015 với mục đích đẩy mạnh thương mại về hàng dệt may giữa quốc gia Việt Nam và Ấn Độ.

Theo đó, có 20 công ty Ấn Độ có tên tuổi hàng đầu như Raymond Ltd, RSWM Ltd, Sutlej Textile & Industries Ltd, Sangam India Ltd, Banswara Syntex Ltd, Welspun Syntex Ltd sẽ tham gia triển lãm và trưng bày những sản phẩm dệt may mới nhất với các chủng loại đa dạng từ vải, sợi.

Điển hình là các loại vải may âu phục, sơ mi, áo đầm, vải thêu, vải thời trang cao cấp, vải trang trí nội thất, hàng dệt may gia dụng, sợi nhân tạo và sợi pha.

Được biết, Ấn Độ là nhà sản xuất các sản phẩm cotton, lụa, vải xenlulo và sợi cotton lớn thứ hai thế giới. Sản lượng của ngành công nghiệp dệt may Ấn Độ trị giá khoảng 100 tỉ USD, trong đó 40 tỉ USD là từ xuất khẩu.

Riêng tại thị trường Việt Nam, trong năm tài khoá vừa rồi (kết thúc vào 31-3-2014), sản phẩm dệt may được Ấn Độ xuất khẩu trên 400 triệu USD. Những loại hàng chủ yếu là vải Polyester Viscose, Vải tổng hợp, Vải len Polyeste, Swoij PF.

Trong khi đó, hàng dệt may nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 14,2 tỉ USD, tỉ lệ nhập khẩu sợi nhân tạo trong tổng số nhập khẩu chiếm 67% (9,9 tỉ USD). Vì vậy, INTEXPO kỳ vọng sẽ thu hút được đông đảo các đối tác kinh doanh đến giao lưu, làm việc trực tiếp với các công ty Ấn Độ, tạo điều kiện phát triển bền vững. Triển lãm sẽ được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Tân Bình (TBECC).

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

(ĐTTCO) - Mới đây, trong văn bản cho ý kiến về dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) đại lộ ven sông Sài Gòn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), cho rằng TPHCM cần yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu bổ sung các nội dung còn thiếu, như chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cho phù hợp quy định.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Đưa dược liệu quý về Việt Nam

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, thị trường xuất hiện một số sản phẩm nông nghiệp nước ngoài “made in” Việt Nam do nông dân tự tìm tòi học hỏi mang về trồng. Đặc biệt, các sản phẩm này chỉ cần trồng trong diện tích nhỏ nhưng cho năng suất cao.