1.500 tỷ đồng đầu tư sản xuất dược phẩm công nghệ Nano

(ĐTTCO) - BQL Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng vừa trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm áp dụng công nghệ nano, công nghệ sinh học và Trung tâm nghiên cứu phát triển Công nghệ cao cho Công ty Cổ phần dược phẩm Danapha (Đà Nẵng), nâng tổng số Dự án được cấp phép vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng lên 4 dự án.

 1.500 tỷ đồng đầu tư sản xuất dược phẩm công nghệ Nano ảnh 1

Dự án có vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, trong đó vốn góp của chủ sở hữu 300 tỷ đồng, phần còn lại là vốn vay từ các tổ chức tín dụng. Mục tiêu, sản xuất thuốc hóa dược và dược liệu, hoạt động chuyên môn khoa học và công nghệ khác.

Theo Giấy chứng nhận đầu tư, Dự án sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 có vốn đầu tư 500 tỷ đồng, trên diện tích 3ha, công suất 1 tỷ viên thuốc/năm.

Giai đoạn 2, vốn thực hiện 600 tỷ đồng, trên diện tích 2,5 ha, công suất thiết kế 50 triệu đơn vị (thuốc nước)/năm. Giai đoạn 3 sẽ triển khai thêm 2,2ha, vốn đầu tư 400 tỷ đồng. Chủng loại sản phẩm 50 triệu đơn vị/năm (thuốc nước).

Dự kiến, Nhà máy sẽ được triển khai xây dựng từ tháng 1-2017, hoàn thành toàn bộ các dự án vào tháng 12-2021.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…