1.400 học sinh tham gia nhặt rác, bảo vệ môi trường

(ĐTTCO) - Ngày hội Clean Up Việt Nam do CLB Enactus (Đại học RMIT Việt Nam) tổ chức vào cuối tháng 2 vừa qua đã thu hút hơn 1.400 học sinh từ 7 trường trung học cơ sở tại 6 tỉnh, thành miền biển gồm: Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Cà Mau và Cần Giờ (TPHCM).

 1.400 học sinh tham gia nhặt rác, bảo vệ môi trường ảnh 1

Học sinh tham gia nhặt và phân loại rác tại bãi biển Nha Trang. 

Trong ngày hội, các em học sinh đã được tham gia 2 hoạt động chính gồm: các buổi giáo dục nhận thức về bảo vệ môi trường; thực hành nhặt và phân loại rác thải tại bờ biển và công viên ở địa phương nơi các em đang sinh sống.

Ngày hội Clean Up Việt Nam 2016 do CLB Enactus tổ chức thu hút được hơn 180 tình nguyện viên tham gia và lấy cảm hứng từ ngày hội Clean Up được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày hội khởi nguồn tại Australia 25 năm trước và hiện thu hút khoảng 35 triệu người từ hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

CLB Enactus tại cơ sở Nam Sài Gòn được thành lập vào năm 2009, là tổ chức phi lợi nhuận do sinh viên Đại học RMIT Việt Nam thành lập với mong muốn cùng cộng đồng học sinh, sinh viên, giảng viên và lãnh đạo doanh nghiệp cam kết dùng sức mạnh kinh tế để thay đổi cuộc sống và tạo nên thế giới tốt hơn.
Các dự án tiêu biểu CLB đã thực hiện: Viện dưỡng lão nghệ sỹ (Nursing Home), Angelitos (Dự án Angelitos), Eco Bag (Dự án Eco Bag) và nhiều dự án khác.

Đây là năm thứ tư liên tiếp CLB Enactus tổ chức ngày hội Clean Up Việt Nam.    

 1.400 học sinh tham gia nhặt rác, bảo vệ môi trường ảnh 2

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?