10.000 người đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường

 10.000 người đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 17-5, tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 (TPHCM), Bộ GD-ĐT phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM và Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc đi bộ “MILO – Hành trình năng lượng xanh” lần thứ 2 - năm 2015, với sự tham gia của hơn 10.000 người, chủ yếu là phụ huynh và học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Trong năm 2014, chương trình này đã thu hút 7.000 học sinh và phụ huynh từ các trường Tiểu học ở TPHCM cùng đi bộ và tham gia hoạt động gây quỹ. Với số tiền đóng góp của nhãn hàng Nestlé MILO và cộng đồng, 10 trường Tiểu học ở TPHCM đã được trang bị các thiết bị thể thao, tạo điều kiện cho các em nhỏ tập luyện, nâng cao thể - trí lực.

Trong cuộc đi bộ “MILO – Hành trình năng lượng xanh” năm nay, số tiền dự kiến thu được khoảng hơn 600 triệu đồng, sẽ được tiếp tục sử dụng để hỗ trợ cho thêm 10 trường học ở TPHCM.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên - Bộ GD-ĐT khẳng định: “Thông qua chương trình đi bộ này, rất nhiều em học sinh các trường Tiểu học ở TPHCM còn thiếu thốn đã được tiếp cận sân chơi mới, với các trang thiết bị giúp các em nâng cao thể - trí lực. Chúng tôi tin rằng chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa hơn trong năm nay và các năm sau”.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.