10.000 người đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường

 10.000 người đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 17-5, tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 (TPHCM), Bộ GD-ĐT phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM và Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc đi bộ “MILO – Hành trình năng lượng xanh” lần thứ 2 - năm 2015, với sự tham gia của hơn 10.000 người, chủ yếu là phụ huynh và học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Trong năm 2014, chương trình này đã thu hút 7.000 học sinh và phụ huynh từ các trường Tiểu học ở TPHCM cùng đi bộ và tham gia hoạt động gây quỹ. Với số tiền đóng góp của nhãn hàng Nestlé MILO và cộng đồng, 10 trường Tiểu học ở TPHCM đã được trang bị các thiết bị thể thao, tạo điều kiện cho các em nhỏ tập luyện, nâng cao thể - trí lực.

Trong cuộc đi bộ “MILO – Hành trình năng lượng xanh” năm nay, số tiền dự kiến thu được khoảng hơn 600 triệu đồng, sẽ được tiếp tục sử dụng để hỗ trợ cho thêm 10 trường học ở TPHCM.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên - Bộ GD-ĐT khẳng định: “Thông qua chương trình đi bộ này, rất nhiều em học sinh các trường Tiểu học ở TPHCM còn thiếu thốn đã được tiếp cận sân chơi mới, với các trang thiết bị giúp các em nâng cao thể - trí lực. Chúng tôi tin rằng chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa hơn trong năm nay và các năm sau”.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?