Nan đề cần hóa giải

Nan đề cần hóa giải

(ĐTTCO)-Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV diễn ra vào tuần sau, nhiều cuộc họp đã diễn ra để thẩm tra, phân tích báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm nay và dự kiến mục tiêu tăng trưởng GDP 2018 trình Quốc hội.

“Khoán 10” tinh giản bộ máy

(ĐTTCO) - Con tàu kinh tế dù khỏe đến mấy cũng oằn lưng nếu phải cõng một bộ máy lực lưỡng vượt xa sức chịu đựng. 

Tránh vòng luẩn quẩn

(ĐTTCO) - Nhiều năm qua, Chính phủ đã xây dựng khung pháp lý tạo điều kiện thuận lợi hơn, bình đẳng hơn cho doanh nghiệp tư nhân (DNTN) phát triển. 

Định mức hưng phấn đúng mức

(ĐTTCO) - Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 3-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: Tăng trưởng 9 tháng 2017 đạt 6,41%, cao hơn cùng kỳ năm trước nhưng để cả năm đạt chỉ tiêu 6,7% đề ra, quý IV phải đạt 7,4-7,5%, là con số không phải dễ dàng. 

Sợ minh bạch nguồn thu

(ĐTTCO) - Từ cuối năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận triển khai áp dụng công nghệ thu phí tự động không dừng (ETC) trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây nguyên. 
Bùng nổ thị trường hàng không

Bùng nổ thị trường hàng không

(ĐTTCO) - Sự phát triển của các hang hàng không thế hệ mới bên cạnh hãng hàng không truyền thống, đang góp phần biến ước mơ được bay lên bầu trời của nhiều người trở thành hiện thực.
Cần cam kết cụ thể, trách nhiệm

Cần cam kết cụ thể, trách nhiệm

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến 15-6, tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 14 sẽ tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn.
Hiến kế để phát triển

Hiến kế để phát triển

(ĐTTCO) - Chỉ hơn nửa tháng nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp gỡ các đại biểu trí thức TP.
Quyết liệt với lãng phí

Quyết liệt với lãng phí

(ĐTTCO) - Trong suốt nhiều năm qua, một thực tế không thể phủ nhận là lĩnh vực nào, địa bàn nào, thời điểm nào cũng có thể thấy sự lãng phí. 
Nóng bỏng quản lý nợ công

Nóng bỏng quản lý nợ công

(ĐTTCO) - Hôm nay 25-5, Quốc hội nghe tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính - Ngân sách về dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi).
CPI thấp chưa đủ giảm lãi suất

CPI thấp chưa đủ giảm lãi suất

(ĐTTCO) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4-2017 không thay đổi so với tháng trước: tăng 4,3% so cùng kỳ, tăng 0,9% so tháng 12-2016, bình quân 4 tháng đầu năm tăng 4,8% so cùng kỳ. 
Tàu vỏ thép và trách nhiệm ngân hàng?

Tàu vỏ thép và trách nhiệm ngân hàng?

(ĐTTCO) - Việc hàng loạt tàu đánh cá vỏ thép ở các tỉnh miền Trung bị hư hỏng chỉ sau vài chuyến đánh bắt là do không có tư vấn giám sát quá trình thi công con tàu.
“Sống chung” với ô nhiễm không khí

“Sống chung” với ô nhiễm không khí

(ĐTTCO) - Trong một cảnh báo được đưa ra gần đây có đến 78/90 ngày, tương đương 86,6% số ngày của quý I-2017, nồng độ bụi trong không khí ở Hà Nội và TPHCM vượt chuẩn WHO.
Chưa tạo động lực kinh tế tư nhân

Chưa tạo động lực kinh tế tư nhân

(ĐTTCO) - Công cuộc cải cách đang đòi hỏi chúng ta phải đổi mới tư duy một lần nữa, trên tinh thần kiến tạo, giải phóng sức sáng tạo và phát huy toàn diện vai trò của doanh nghiệp, khu vực tư nhân trong mọi công đoạn của chuỗi giá trị sản xuất.
Sài Gòn ĐTTC online ra mắt phiên bản mới

Sài Gòn ĐTTC online ra mắt phiên bản mới

 
(ĐTTCO) - Từ ngày 5-5-2017, cùng với phiên bản điện tử mới của báo SGGP, Sài Gòn ĐTTC online chính thức ra mắt phiên bản mới tại địa chỉ www.saigondautu.com.
Không thể mãi giải cứu

Không thể mãi giải cứu

(ĐTTCO) - Câu chuyện giải cứu nông sản, sản phẩm chăn nuôi đã không còn là câu chuyện cũ, cũng không còn là câu chuyện tình thế nữa, mà nó đang có nguy cơ trở thành "đại dịch" của sản xuất nông nghiệp nước ta.
Thách thức thế giới bất định, khó lường

Thách thức thế giới bất định, khó lường

(ĐTTCO) - Tại cuộc họp của Chính phủ điểm lại tình hình kinh tế-xã hội quý I-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu những điểm nổi bật và những tồn tại, bất cập cần khắc phục trong thời gian tới.

Chủ điểm sự kiện

Chọn kỹ trước khi click

(ĐTTCO) - Sự bùng nổ của TMĐT mang đến nhiều cơ hội cho người tiêu dùng trong mua sắm với giá cả hợp lý. Nhưng bên cạnh sự tiện lợi, người tiêu dùng cũng luôn gặp sự phiền toái khi mua sắm online.