Xóa bỏ lực cản nội tại

Xóa bỏ lực cản nội tại

(ĐTTCO)-Bộ Công thương vừa ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực phụ trách; theo đó bãi bỏ 675 điều kiện sau khi rà soát, một con số được cho là “quyết định lịch sử”, cao hơn dự kiến ban đầu 63 điều kiện.

Cẩn trọng đầu tư khi EUR đảo chiều

(ĐTTCO) - Năm 2017, đồng USD đã bớt hấp dẫn khi giảm về vùng giá thấp nhất ngược lại đồng EUR lại bứt phá với mức tăng 15% so với USD. 

Gập ghềnh vốn, thủ tục

(ĐTTCO) - Sau gần 4 năm triển khai thực hiện Nghị định 210/2013 của Chính phủ về khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, đến nay cả nước có 64 dự án tại 23 địa phương được hỗ trợ. 

Sai phạm từ vạch xuất phát

(ĐTTCO) - Nhìn lại những dự án lớn đang gây tai tiếng, có thể chỉ thẳng ra nguyên nhân sai phạm ngay từ đầu.
Giải điểm nghẽn, hướng tín dụng vào nền kinh tế

Giải điểm nghẽn, hướng tín dụng vào nền kinh tế

(ĐTTCO) - Để tránh các đại án tham nhũng xảy ra gây bức xúc dư luận như vừa qua, Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các Tổ chức tín dụng cũng đang được NHNN lấy ý kiến để hoàn chỉnh trình Quốc hội.
Đánh thức tiềm năng nội tại

Đánh thức tiềm năng nội tại

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ câu chuyện tăng trưởng, chỉ tiêu GDP lại nóng như năm nay. Trong bối cảnh hiện tại, để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% thật sự là một thách thức lớn. 
Minh bạch dự án BOT

Minh bạch dự án BOT

(ĐTTCO) - Xã hội hóa đầu tư hạ tầng giao thông dưới hình thức BOT (Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao), là chủ trương của Chính phủ nhằm giảm bớt áp lực cho ngân sách. 
Sao bắt dân hạn chế bệnh!

Sao bắt dân hạn chế bệnh!

(ĐTTCO) - Bộ Y tế vừa có văn bản “phản pháo” Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đề nghị không thực hiện việc giao khoán khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) cho các cơ sở KCB năm 2017. 
Cơ chế đặc thù để phát triển

Cơ chế đặc thù để phát triển

(ĐTTCO) - Nghị định 48/2017 quy định một số cơ chế, chính sách tài chính  - ngân sách đặc thù đối với TPHCM để TP phát triển, thực hiện vai trò trung tâm của khu vực và cả nước, đã có hiệu lực từ ngày 10-6-2017. 
Loạn kiểm tra chuyên ngành

Loạn kiểm tra chuyên ngành

(ĐTTCO) - Một báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa công bố đã khiến nhiều người không khỏi giật mình.
Bất hợp lý trạm thu phí

Bất hợp lý trạm thu phí

(ĐTTCO)-Hai tuần kể từ ngày trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy đi vào hoạt động trên quốc lộ 1 đoạn qua Cai Lậy (Tiền Giang) đã gây ra những bức xúc cho người dân, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý. 
 

Chủ điểm sự kiện

Học hỏi kinh nghiệm thương hiệu đẳng cấp

(ĐTTCO) - Việc các thương hiệu thời trang bình dân thế giới Zara, H&M có mặt ở thị trường Việt Nam sẽ tạo ra sức ép hay cơ hội để doanh nghiệp nội cũng như các nhà thiết kế trong nước chuyển mình?