Zuckerberg mất 15 tỷ USD, Facebook bay hơi 120 tỷ do cổ phiếu lao dốc

(ĐTTCO)-Tài sản của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã bị "bốc hơi" hơn 15 tỷ USD vào ngày 26/7, khi công ty truyền thông xã hội này trải qua đợt rớt giá cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ, một ngày sau khi ông Zuckerberg công bố kết quả kinh doanh thấp hơn nhiều năm.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: fortune.com)

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: fortune.com)

Ít nhất 16 nhà môi giới đã hạ mục tiêu giá của họ với cổ phiếu Facebook sau khi Giám đốc tài chính Facebook David Wehner nói rằng công ty phải đối mặt với một sự siết chặt tài chính trong nhiều năm.

Cổ phiếu Facebook tại thời điểm đóng cửa giao dịch ngày 26/7 giảm gần 20% ở mức 176,26 USD, khiến mạng xã hội bị mất hơn 120 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường. Đây là mức giảm giá cổ phiếu theo ngày lớn nhất kể từ khi mạng xã hội lớn nhất thế giới đưa ra dự báo tăng trưởng kinh doanh yếu, qua đó kéo chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 1% xuống còn 7.852,19 điểm.  Đây được cho là thiệt hại trong giá trị thị trường tồi tệ nhất chỉ trong 1 ngày đối với bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào. 

Facebook cũng cho biết tăng trưởng doanh thu từ các thị trường mới nổi và ứng dụng Instagram, vốn ít bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về quyền riêng tư, sẽ không đủ để bù đắp thiệt hại.

Giá trị tài sản trị giá hơn 15 tỷ USD mà Zuckerberg bị mất xấp xỉ bằng sự giàu có của người giàu thứ 81 trên thế giới, hiện là doanh nhân người Nhật Takemitsu Takizaki (theo dữ liệu thời gian thực của Forbes).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân Pháp chuộng mua hàng tận trang trại

Dân Pháp chuộng mua hàng tận trang trại

(ĐTTCO) - Vì lo lắng cho sức khỏe và muốn bảo vệ môi trường, ngày càng có nhiều người Pháp quay lại mua nông phẩm địa phương, chất lượng hơn, trực tiếp từ tay nhà sản xuất. 

Hồ sơ

Bình luận

Phức tạp thu thuế từ mạng xã hội

(ĐTTCO)-Trong thời đại kỹ thuật số, ngày càng xuất hiện rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter, Instagram, Google… từ quảng cáo, kinh doanh đến việc thu hút người xem càng nhiều càng tốt để được trả tiền. Tuy nhiên, từ đây phát sinh vấn đề thuế thu nhập và các loại thuế khác, mà nếu truy thu sẽ mang lại con số khổng lồ cho các chính quyền. 

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.