Zuckerberg mất 15 tỷ USD, Facebook bay hơi 120 tỷ do cổ phiếu lao dốc

(ĐTTCO)-Tài sản của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã bị "bốc hơi" hơn 15 tỷ USD vào ngày 26/7, khi công ty truyền thông xã hội này trải qua đợt rớt giá cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ, một ngày sau khi ông Zuckerberg công bố kết quả kinh doanh thấp hơn nhiều năm.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: fortune.com)

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: fortune.com)

Ít nhất 16 nhà môi giới đã hạ mục tiêu giá của họ với cổ phiếu Facebook sau khi Giám đốc tài chính Facebook David Wehner nói rằng công ty phải đối mặt với một sự siết chặt tài chính trong nhiều năm.

Cổ phiếu Facebook tại thời điểm đóng cửa giao dịch ngày 26/7 giảm gần 20% ở mức 176,26 USD, khiến mạng xã hội bị mất hơn 120 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường. Đây là mức giảm giá cổ phiếu theo ngày lớn nhất kể từ khi mạng xã hội lớn nhất thế giới đưa ra dự báo tăng trưởng kinh doanh yếu, qua đó kéo chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 1% xuống còn 7.852,19 điểm.  Đây được cho là thiệt hại trong giá trị thị trường tồi tệ nhất chỉ trong 1 ngày đối với bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào. 

Facebook cũng cho biết tăng trưởng doanh thu từ các thị trường mới nổi và ứng dụng Instagram, vốn ít bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về quyền riêng tư, sẽ không đủ để bù đắp thiệt hại.

Giá trị tài sản trị giá hơn 15 tỷ USD mà Zuckerberg bị mất xấp xỉ bằng sự giàu có của người giàu thứ 81 trên thế giới, hiện là doanh nhân người Nhật Takemitsu Takizaki (theo dữ liệu thời gian thực của Forbes).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019