Yên Nhật cao nhất 5 năm

Chỉ số Nikkei 225 tiếp tục tăng điểm sau khi chạm mốc 16.000 điểm lần đầu tiên kể từ năm 2007 trong phiên hôm qua (24-12).

Yên Nhật cao nhất 5 năm ảnh 1
Đồng yên được giao dịch ở mức thấp nhất 5 năm so với đồng USD, giúp nâng cao triển vọng lợi nhuận cho các nhà xuất khẩu Nhật Bản. Chỉ số Nikkei 225 tiếp tục tăng điểm sau khi chạm mốc 16.000 điểm lần đầu tiên kể từ năm 2007 trong phiên hôm qua (24-12). Lãi suất cơ bản trên thị trường tiền tệ Trung Quốc đã hạ nhiệt.

Tính đến 10h49 sáng nay (theo giờ Tokyo), đồng nội tệ của Nhật Bản giảm giá 0,1% so với đồng USD và đã có phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp. Cả chỉ số Nikkei 225 và chỉ số Shanghai Composite đều tăng 0,2% với khối lượng giao dịch tăng hơn 20% so với mức trung bình 30 ngày.

Các báo cáo kinh tế khả quan được Nhật Bản công bố hôm qua là những nhân tố tác động mạnh đến đồng yên. Theo Yasuhiro Kaizaki – Phó Chủ tịch của Sumitomo Mitsui Trust Bank, nếu Mỹ tiếp tục công bố các số liệu kinh tế tích cực, có rất nhiều khả năng đồng yên có thể giảm xuống chỉ còn 105 yên đổi 1 USD. Mối tương quan trong chính sách tiền tệ giữa Mỹ và Nhật là nhân tố chính ảnh hưởng đến cặp tỷ giá yên/USD.

Trên thị trường châu Á, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,2%. Lãi suất tái chiết khấu kỳ hạn 7 ngày tiếp tục giảm 77 điểm cơ bản, xuống còn 5,67% sau khi NHTW Trung Quốc bơm tiền vào hệ thống tài chính. 

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu