Yên Nhật cao nhất 5 năm

Chỉ số Nikkei 225 tiếp tục tăng điểm sau khi chạm mốc 16.000 điểm lần đầu tiên kể từ năm 2007 trong phiên hôm qua (24-12).

Yên Nhật cao nhất 5 năm ảnh 1
Đồng yên được giao dịch ở mức thấp nhất 5 năm so với đồng USD, giúp nâng cao triển vọng lợi nhuận cho các nhà xuất khẩu Nhật Bản. Chỉ số Nikkei 225 tiếp tục tăng điểm sau khi chạm mốc 16.000 điểm lần đầu tiên kể từ năm 2007 trong phiên hôm qua (24-12). Lãi suất cơ bản trên thị trường tiền tệ Trung Quốc đã hạ nhiệt.

Tính đến 10h49 sáng nay (theo giờ Tokyo), đồng nội tệ của Nhật Bản giảm giá 0,1% so với đồng USD và đã có phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp. Cả chỉ số Nikkei 225 và chỉ số Shanghai Composite đều tăng 0,2% với khối lượng giao dịch tăng hơn 20% so với mức trung bình 30 ngày.

Các báo cáo kinh tế khả quan được Nhật Bản công bố hôm qua là những nhân tố tác động mạnh đến đồng yên. Theo Yasuhiro Kaizaki – Phó Chủ tịch của Sumitomo Mitsui Trust Bank, nếu Mỹ tiếp tục công bố các số liệu kinh tế tích cực, có rất nhiều khả năng đồng yên có thể giảm xuống chỉ còn 105 yên đổi 1 USD. Mối tương quan trong chính sách tiền tệ giữa Mỹ và Nhật là nhân tố chính ảnh hưởng đến cặp tỷ giá yên/USD.

Trên thị trường châu Á, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,2%. Lãi suất tái chiết khấu kỳ hạn 7 ngày tiếp tục giảm 77 điểm cơ bản, xuống còn 5,67% sau khi NHTW Trung Quốc bơm tiền vào hệ thống tài chính. 

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018 - Năm của những siêu bão

2018 - Năm của những siêu bão

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thế giới phải hứng chịu nhiều tổn thất từ thiên tai gây ra nhiều như năm 2018. Đỉnh điểm là 9 cơn bão cùng một lúc hoành hành trên khắp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó có 2 siêu bão tàn phá Hoa Kỳ, Philippines và Hồng Công (Trung Quốc) gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.