Yahoo! có CEO mới

(ĐTTC) - Nhà khổng lồ internet Yahoo! hôm 16-7 vừa tuyên bố chọn bà Marissa Mayer, một nhân vật quan trọng trong tổ phát triển công nghệ của Google, làm CEO, khiến bà trở thành người được cất nhắc thăng chức nhiều nhất trong lịch sử công nghệ và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Yahoo! có CEO mới ảnh 1

Việc chỉ định có hiệu lực ngay hôm 16-7, “cho thấy sự chú trọng mới của chúng tôi đối với việc sáng tạo sản phẩm để hướng kinh nghiệm người dùng và thu hút lợi nhuận quảng cáo”, Yahoo! nói trong thông cáo.

Động thái này diễn ra sau khi nhiều bài báo nói CEO tạm quyền Ross Levinsohn giữ chặt vị trí này.

“Tôi rất vui và vinh dự được dẫn dắt Yahoo!, một trong những địa chỉ internet hàng đầu của hơn 700 triệu người dùng” - bà Mayer nói.

Tại Google, bà Mayer chịu trách nhiệm các sản phẩm địa phương và địa lý trong đó có Google Maps, Google Earth, Zagat, Street View và tìm kiếm cấp địa phương cho các sản phẩm di động và trên desktop.

Bà gia nhập Google năm 1999, là nhân viên thứ 20 của hãng, đã có những đóng góp to lớn cho nhiều sản phẩm nổi tiếng của Google, bao gồm việc phát triển bộ máy tìm kiếm.

Mayer nói với tờ New York Times rằng bà đã có “một thời gian tuyệt vời tại Google, nhưng quyết định sang Yahoo! vì đó là một trong những thương hiệu tốt nhất trên internet”.

Anh Khoa (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".