Yahoo! có CEO mới

(ĐTTC) - Nhà khổng lồ internet Yahoo! hôm 16-7 vừa tuyên bố chọn bà Marissa Mayer, một nhân vật quan trọng trong tổ phát triển công nghệ của Google, làm CEO, khiến bà trở thành người được cất nhắc thăng chức nhiều nhất trong lịch sử công nghệ và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Yahoo! có CEO mới ảnh 1

Việc chỉ định có hiệu lực ngay hôm 16-7, “cho thấy sự chú trọng mới của chúng tôi đối với việc sáng tạo sản phẩm để hướng kinh nghiệm người dùng và thu hút lợi nhuận quảng cáo”, Yahoo! nói trong thông cáo.

Động thái này diễn ra sau khi nhiều bài báo nói CEO tạm quyền Ross Levinsohn giữ chặt vị trí này.

“Tôi rất vui và vinh dự được dẫn dắt Yahoo!, một trong những địa chỉ internet hàng đầu của hơn 700 triệu người dùng” - bà Mayer nói.

Tại Google, bà Mayer chịu trách nhiệm các sản phẩm địa phương và địa lý trong đó có Google Maps, Google Earth, Zagat, Street View và tìm kiếm cấp địa phương cho các sản phẩm di động và trên desktop.

Bà gia nhập Google năm 1999, là nhân viên thứ 20 của hãng, đã có những đóng góp to lớn cho nhiều sản phẩm nổi tiếng của Google, bao gồm việc phát triển bộ máy tìm kiếm.

Mayer nói với tờ New York Times rằng bà đã có “một thời gian tuyệt vời tại Google, nhưng quyết định sang Yahoo! vì đó là một trong những thương hiệu tốt nhất trên internet”.

Anh Khoa (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.