Yahoo! có CEO mới

(ĐTTC) - Nhà khổng lồ internet Yahoo! hôm 16-7 vừa tuyên bố chọn bà Marissa Mayer, một nhân vật quan trọng trong tổ phát triển công nghệ của Google, làm CEO, khiến bà trở thành người được cất nhắc thăng chức nhiều nhất trong lịch sử công nghệ và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Yahoo! có CEO mới ảnh 1

Việc chỉ định có hiệu lực ngay hôm 16-7, “cho thấy sự chú trọng mới của chúng tôi đối với việc sáng tạo sản phẩm để hướng kinh nghiệm người dùng và thu hút lợi nhuận quảng cáo”, Yahoo! nói trong thông cáo.

Động thái này diễn ra sau khi nhiều bài báo nói CEO tạm quyền Ross Levinsohn giữ chặt vị trí này.

“Tôi rất vui và vinh dự được dẫn dắt Yahoo!, một trong những địa chỉ internet hàng đầu của hơn 700 triệu người dùng” - bà Mayer nói.

Tại Google, bà Mayer chịu trách nhiệm các sản phẩm địa phương và địa lý trong đó có Google Maps, Google Earth, Zagat, Street View và tìm kiếm cấp địa phương cho các sản phẩm di động và trên desktop.

Bà gia nhập Google năm 1999, là nhân viên thứ 20 của hãng, đã có những đóng góp to lớn cho nhiều sản phẩm nổi tiếng của Google, bao gồm việc phát triển bộ máy tìm kiếm.

Mayer nói với tờ New York Times rằng bà đã có “một thời gian tuyệt vời tại Google, nhưng quyết định sang Yahoo! vì đó là một trong những thương hiệu tốt nhất trên internet”.

Anh Khoa (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu