Yahoo! có CEO mới

(ĐTTC) - Nhà khổng lồ internet Yahoo! hôm 16-7 vừa tuyên bố chọn bà Marissa Mayer, một nhân vật quan trọng trong tổ phát triển công nghệ của Google, làm CEO, khiến bà trở thành người được cất nhắc thăng chức nhiều nhất trong lịch sử công nghệ và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Yahoo! có CEO mới ảnh 1

Việc chỉ định có hiệu lực ngay hôm 16-7, “cho thấy sự chú trọng mới của chúng tôi đối với việc sáng tạo sản phẩm để hướng kinh nghiệm người dùng và thu hút lợi nhuận quảng cáo”, Yahoo! nói trong thông cáo.

Động thái này diễn ra sau khi nhiều bài báo nói CEO tạm quyền Ross Levinsohn giữ chặt vị trí này.

“Tôi rất vui và vinh dự được dẫn dắt Yahoo!, một trong những địa chỉ internet hàng đầu của hơn 700 triệu người dùng” - bà Mayer nói.

Tại Google, bà Mayer chịu trách nhiệm các sản phẩm địa phương và địa lý trong đó có Google Maps, Google Earth, Zagat, Street View và tìm kiếm cấp địa phương cho các sản phẩm di động và trên desktop.

Bà gia nhập Google năm 1999, là nhân viên thứ 20 của hãng, đã có những đóng góp to lớn cho nhiều sản phẩm nổi tiếng của Google, bao gồm việc phát triển bộ máy tìm kiếm.

Mayer nói với tờ New York Times rằng bà đã có “một thời gian tuyệt vời tại Google, nhưng quyết định sang Yahoo! vì đó là một trong những thương hiệu tốt nhất trên internet”.

Anh Khoa (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.