Ý: Cơ quan chính phủ rót tiền cho mại dâm?

(ĐTTCO) - Ông Francesco Spano (ảnh), người đứng đầu văn phòng chống kỳ thị đồng tính quốc gia Ý, đã từ chức theo sau cáo buộc cho thấy cơ quan này cấp ngân sách cho ít nhất 3 câu lạc bộ mại dâm nam.

 Ý: Cơ quan chính phủ rót tiền cho mại dâm? ảnh 1

Đây là những câu lạc bộ được che đậy với mỹ danh là các trung tâm văn hóa, theo báo ilgazzettino.it ngày 22.2.

Được biết, ông Spano đã bỏ việc vài giờ sau khi truyền hình phát sóng chương trình điều tra cho thấy cơ quan của ông này cấp đến 55.000 euro (khoảng 58.400 USD) cho mỗi câu lạc bộ trên danh sách quảng bá hoạt động “văn hóa”.

Như vậy, tổng số tiền đã chi cho các câu lạc bộ mại dâm nam là gần 180.000 euro, số tiền này lấy từ tiền thuế của người dân.

Chương trình truyền hình The Hyenas đã đến tận nơi để quan sát các trung tâm này, và phát hiện toàn các nhân viên nam cung cấp dịch vụ “an ủi” cho người đồng giới trong các phòng tối.

Các đảng đối lập đã bày tỏ sự phẫn nộ, buộc chính phủ phải giải trình cụ thể về quá trình phân bổ quỹ, trong khi lãnh đạo cánh tả Giorgia Meloni yêu cầu đóng cửa ngay UNAR.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu