Ý: Cơ quan chính phủ rót tiền cho mại dâm?

(ĐTTCO) - Ông Francesco Spano (ảnh), người đứng đầu văn phòng chống kỳ thị đồng tính quốc gia Ý, đã từ chức theo sau cáo buộc cho thấy cơ quan này cấp ngân sách cho ít nhất 3 câu lạc bộ mại dâm nam.

 Ý: Cơ quan chính phủ rót tiền cho mại dâm? ảnh 1

Đây là những câu lạc bộ được che đậy với mỹ danh là các trung tâm văn hóa, theo báo ilgazzettino.it ngày 22.2.

Được biết, ông Spano đã bỏ việc vài giờ sau khi truyền hình phát sóng chương trình điều tra cho thấy cơ quan của ông này cấp đến 55.000 euro (khoảng 58.400 USD) cho mỗi câu lạc bộ trên danh sách quảng bá hoạt động “văn hóa”.

Như vậy, tổng số tiền đã chi cho các câu lạc bộ mại dâm nam là gần 180.000 euro, số tiền này lấy từ tiền thuế của người dân.

Chương trình truyền hình The Hyenas đã đến tận nơi để quan sát các trung tâm này, và phát hiện toàn các nhân viên nam cung cấp dịch vụ “an ủi” cho người đồng giới trong các phòng tối.

Các đảng đối lập đã bày tỏ sự phẫn nộ, buộc chính phủ phải giải trình cụ thể về quá trình phân bổ quỹ, trong khi lãnh đạo cánh tả Giorgia Meloni yêu cầu đóng cửa ngay UNAR.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.