Ý: Cơ quan chính phủ rót tiền cho mại dâm?

(ĐTTCO) - Ông Francesco Spano (ảnh), người đứng đầu văn phòng chống kỳ thị đồng tính quốc gia Ý, đã từ chức theo sau cáo buộc cho thấy cơ quan này cấp ngân sách cho ít nhất 3 câu lạc bộ mại dâm nam.

 Ý: Cơ quan chính phủ rót tiền cho mại dâm? ảnh 1

Đây là những câu lạc bộ được che đậy với mỹ danh là các trung tâm văn hóa, theo báo ilgazzettino.it ngày 22.2.

Được biết, ông Spano đã bỏ việc vài giờ sau khi truyền hình phát sóng chương trình điều tra cho thấy cơ quan của ông này cấp đến 55.000 euro (khoảng 58.400 USD) cho mỗi câu lạc bộ trên danh sách quảng bá hoạt động “văn hóa”.

Như vậy, tổng số tiền đã chi cho các câu lạc bộ mại dâm nam là gần 180.000 euro, số tiền này lấy từ tiền thuế của người dân.

Chương trình truyền hình The Hyenas đã đến tận nơi để quan sát các trung tâm này, và phát hiện toàn các nhân viên nam cung cấp dịch vụ “an ủi” cho người đồng giới trong các phòng tối.

Các đảng đối lập đã bày tỏ sự phẫn nộ, buộc chính phủ phải giải trình cụ thể về quá trình phân bổ quỹ, trong khi lãnh đạo cánh tả Giorgia Meloni yêu cầu đóng cửa ngay UNAR.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu