Xuất khẩu Singapore giảm tháng thứ 3 liên tiếp

Xuất khẩu Singapore giảm tháng thứ 3 liên tiếp ảnh 1
Theo Cơ quan Doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE Singapore), xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ (NODX) của Đảo quốc Sư tử trong tháng Bảy vừa qua đạt 13,9 tỷ SGD (hơn 11 tỷ USD), giảm 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái do có sự sụt giảm trong xuất khẩu hàng điện tử và hàng phi điện tử.

Theo thông báo ngày 18/8 của IE, tháng Bảy là tháng thứ ba liên tiếp NODX của Singapore giảm, sau khi giảm 4,6% vào tháng Sáu và 6,6% vào tháng Năm.

Trong tháng Bảy vừa qua, xuất khẩu hàng điện tử giảm 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã giảm 17,4% trong tháng Sáu, chủ yếu là do có sự sụt giảm mạnh trong xuất khẩu các sản phẩm truyền thống (-18,5%), các bộ phận máy vi tính (-14,5%) và vi mạch (-5,1%).

Xuất khẩu hàng phi điện tử cũng giảm 1,1% trong tháng Bảy do có sự sụt giảm trong xuất khẩu các bộ phận cấu thành tàu thuyền (-40,7%), các bộ phận máy bay (-48%) và thiết bị cơ khí dân dụng (-25,4%).

So với một năm trước, giá trị xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ sang một số thị trường hàng đầu của Singapore như Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan và Mỹ vẫn tăng nhưng tiếp tục giảm đối với các thị trường Hong Kong, Indonesia và Nhật Bản.

Trước đó, vào ngày 13/8 vừa qua, IE Singapore cho biết trong nửa đầu năm nay, Trung Quốc tiếp tục là thị trường lớn nhất của Singapore, chiếm 15,2% tổng NODX và đạt mức tăng trưởng 16,4% so với nửa đầu năm 2013; tiếp đó là thị trường Mỹ với mức tăng trưởng 3,8%; và Malaysia tăng 8,2%.

IE Singapore dự báo NODX của Đảo quốc Sư tử trong năm nay có thể giảm 1-2% so với năm ngoái, sau khi đã giảm 2,3% trong nửa đầu năm./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".