Xe trong suốt?

Bạn có bao giờ cảm thấy bực bội khi phải ngửi khói một chiếc xe tải cồng kềnh chạy chậm rì nhưng không dám vượt vì không quan sát được phía trước? Điều đó có lẽ sẽ kết thúc, cùng với một công nghệ mới toanh của Samsung.

Xe trong suốt? ảnh 1

Nhà khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã lắp các camera ở phía trước và màn hình video ở phía sau các xe tải của hãng. Bằng cách này, những ai đi sau các xe tải đó đều có thể biết được ở phía trước xe tải có gì và liệu có an toàn khi vượt qua nó hay không. Hiện công nghệ này mới chỉ được thử nghiệm ở Argentina, nơi các vụ đụng xe do những người muốn vượt qua những chiếc xe tải lớn, chạy chậm diễn ra khá phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây chết người vì tai nạn lớn nhất.

Công nghệ này không có gì phức tạp, có thể nói chỉ là một sáng kiến. Vì vậy, hy vọng nó sẽ nhanh chóng được áp dụng rộng rãi ở những nước có số người chết vì tai nạn giao thông cao, dưới sự tài trợ của các cơ quan chức năng.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.