Xe trong suốt?

Bạn có bao giờ cảm thấy bực bội khi phải ngửi khói một chiếc xe tải cồng kềnh chạy chậm rì nhưng không dám vượt vì không quan sát được phía trước? Điều đó có lẽ sẽ kết thúc, cùng với một công nghệ mới toanh của Samsung.

Xe trong suốt? ảnh 1

Nhà khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã lắp các camera ở phía trước và màn hình video ở phía sau các xe tải của hãng. Bằng cách này, những ai đi sau các xe tải đó đều có thể biết được ở phía trước xe tải có gì và liệu có an toàn khi vượt qua nó hay không. Hiện công nghệ này mới chỉ được thử nghiệm ở Argentina, nơi các vụ đụng xe do những người muốn vượt qua những chiếc xe tải lớn, chạy chậm diễn ra khá phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây chết người vì tai nạn lớn nhất.

Công nghệ này không có gì phức tạp, có thể nói chỉ là một sáng kiến. Vì vậy, hy vọng nó sẽ nhanh chóng được áp dụng rộng rãi ở những nước có số người chết vì tai nạn giao thông cao, dưới sự tài trợ của các cơ quan chức năng.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Mặt trái sự thần kỳ của các đặc khu kinh tế?

(ĐTTCO) - Thế giới đang bị cuốn theo làn sóng của những đặc khu thương mại tự do và những biến thể của nó. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại chẳng có gì đặc biệt đáng để nỗ lực.

Thế giới muôn màu