Xe thể thao dưới nước

Những tay mê xe giàu có và yêu thể thao nay có thể chi 1,2 triệu bảng (40,05 tỷ đồng) để sở hữu chiếc xe hơi thể thao đầu tiên trên thế giới có thể chạy được dưới nước, có tên gọi Submarine Sports Car (tạm dịch: xe thể thao tàu ngầm).

Chiếc xe mang tính cách mạng này được hỗ trợ bởi một động cơ điện cho phép nó đạt tốc độ tối đa 120km/giờ ở dưới nước. Submarine Sports Car được lấy cảm hứng từ tàu ngầm Lotus được “Điệp viên 007” James Bond sử dụng trong The Spy Who Loved Me. Chiếc xe 2 chỗ ngồi có thể biến thành tàu ngầm bằng việc kéo một cần gạt. Đây là mẫu xe duy nhất trên thế giới hiện nay có thể chạy bon bon dưới đáy biển dễ dàng như đi du lịch trên mặt đất. Submarine Sports Car có các chân vịt ở phía sau và 2 phản lực nước có thể điều chỉnh, cho phép 2 người trên xe du lịch dưới nước trong vòng 1 giờ.

Xe thể thao dưới nước ảnh 1
Đây là loại xe không gây hiệu ứng nhà kính, có sử dụng khung thép cổ điển như chiếc Lotus Elise. Nội thất trong xe không thấm nước ngọt hay nước mặn. Xe có một bộ cảm biến dẫn đường bằng laser cho phép nó hoạt động độc lập.

Anh Kiệt  (Theo Dailymail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cân nhắc khai thác tài nguyên đại dương

Cân nhắc khai thác tài nguyên đại dương

(ĐTTCO) - Từ ngày 23 đến 27-7, quy tắc khai thác tài nguyên dưới lòng đại dương sẽ được thảo luận tại các phiên họp của Cơ quan Quốc tế về đáy biển (ISA) tại Jamaica, dưới sự bảo trợ của Liên hiệp quốc. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.