Xe thể thao dưới nước

Những tay mê xe giàu có và yêu thể thao nay có thể chi 1,2 triệu bảng (40,05 tỷ đồng) để sở hữu chiếc xe hơi thể thao đầu tiên trên thế giới có thể chạy được dưới nước, có tên gọi Submarine Sports Car (tạm dịch: xe thể thao tàu ngầm).

Chiếc xe mang tính cách mạng này được hỗ trợ bởi một động cơ điện cho phép nó đạt tốc độ tối đa 120km/giờ ở dưới nước. Submarine Sports Car được lấy cảm hứng từ tàu ngầm Lotus được “Điệp viên 007” James Bond sử dụng trong The Spy Who Loved Me. Chiếc xe 2 chỗ ngồi có thể biến thành tàu ngầm bằng việc kéo một cần gạt. Đây là mẫu xe duy nhất trên thế giới hiện nay có thể chạy bon bon dưới đáy biển dễ dàng như đi du lịch trên mặt đất. Submarine Sports Car có các chân vịt ở phía sau và 2 phản lực nước có thể điều chỉnh, cho phép 2 người trên xe du lịch dưới nước trong vòng 1 giờ.

Xe thể thao dưới nước ảnh 1
Đây là loại xe không gây hiệu ứng nhà kính, có sử dụng khung thép cổ điển như chiếc Lotus Elise. Nội thất trong xe không thấm nước ngọt hay nước mặn. Xe có một bộ cảm biến dẫn đường bằng laser cho phép nó hoạt động độc lập.

Anh Kiệt  (Theo Dailymail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 tỷ USD xây chợ đấu giá cá Toyosu, Tokyo

5 tỷ USD xây chợ đấu giá cá Toyosu, Tokyo

(ĐTTCO) - Sau hai 2 chậm trễ, chợ cá Toyosu ở Tokyo cuối cùng đã mở cửa vào ngày 11-10 lúc nửa đêm bắt dầu phiên đấu giá đầu tiên. Chợ cá Toyosu thay thế chợ cá Tsukiji nổi tiếng của Tokyo, một địa điểm du lịch đã đóng cửa vào ngày 6-10 vừa qua sau 83 năm hoạt động.

Hồ sơ

Bùng nổ công nghiệp hàng giả: Trung Quốc là số một

(ĐTTCO) - Theo Forbes, hàng giả là công nghiệp tội phạm lớn nhất thế giới trong năm nay. Doanh thu hàng giả và hàng lậu tổng cộng 1.700 tỷ USD mỗi năm, cao hơn cả ma túy và buôn người, và dự kiến sẽ tăng lên 2.800 tỷ USD vào năm 2022. 

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.