Xe thể thao dưới nước

Những tay mê xe giàu có và yêu thể thao nay có thể chi 1,2 triệu bảng (40,05 tỷ đồng) để sở hữu chiếc xe hơi thể thao đầu tiên trên thế giới có thể chạy được dưới nước, có tên gọi Submarine Sports Car (tạm dịch: xe thể thao tàu ngầm).

Chiếc xe mang tính cách mạng này được hỗ trợ bởi một động cơ điện cho phép nó đạt tốc độ tối đa 120km/giờ ở dưới nước. Submarine Sports Car được lấy cảm hứng từ tàu ngầm Lotus được “Điệp viên 007” James Bond sử dụng trong The Spy Who Loved Me. Chiếc xe 2 chỗ ngồi có thể biến thành tàu ngầm bằng việc kéo một cần gạt. Đây là mẫu xe duy nhất trên thế giới hiện nay có thể chạy bon bon dưới đáy biển dễ dàng như đi du lịch trên mặt đất. Submarine Sports Car có các chân vịt ở phía sau và 2 phản lực nước có thể điều chỉnh, cho phép 2 người trên xe du lịch dưới nước trong vòng 1 giờ.

Xe thể thao dưới nước ảnh 1
Đây là loại xe không gây hiệu ứng nhà kính, có sử dụng khung thép cổ điển như chiếc Lotus Elise. Nội thất trong xe không thấm nước ngọt hay nước mặn. Xe có một bộ cảm biến dẫn đường bằng laser cho phép nó hoạt động độc lập.

Anh Kiệt  (Theo Dailymail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu