Xe giấy vẫn nổ máy

Bạn có bao giờ chơi trò xếp giấy? Hãng xe sang nổi tiếng thế giới Lexus vừa trình làng một chiếc xe làm bằng giấy các tông, lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami. Điều đặt biệt là chiếc xe giấy này có thể chạy được như xe bình thường.

Xe giấy vẫn nổ máy ảnh 1

Với tên gọi Origami, chiếc xe này có kích cỡ như một chiếc ô tô 4 chỗ bình thường. Lexus cho biết đã chế tạo chiếc xe đặc biệt này để tôn vinh sự khéo léo của con người. Dây chuyền sản xuất của công ty, được biết đến với tên gọi takumi, là những thợ lành nghề. Họ đã thử thách tay nghề của chính mình khi chế tạo xe Origami. Dù có vỏ ngoài bằng giấy, nhưng xe Origami dựa trên một khung sườn bằng thép và nhôm. Xe chạy bằng một mô tơ điện.

Chiếc xe được chế tạo dựa trên hợp tác của Lexus với LaserCut Works và Scales and Models (một công ty thiết kế ở London).

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.