Xe giấy vẫn nổ máy

Bạn có bao giờ chơi trò xếp giấy? Hãng xe sang nổi tiếng thế giới Lexus vừa trình làng một chiếc xe làm bằng giấy các tông, lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami. Điều đặt biệt là chiếc xe giấy này có thể chạy được như xe bình thường.

Xe giấy vẫn nổ máy ảnh 1

Với tên gọi Origami, chiếc xe này có kích cỡ như một chiếc ô tô 4 chỗ bình thường. Lexus cho biết đã chế tạo chiếc xe đặc biệt này để tôn vinh sự khéo léo của con người. Dây chuyền sản xuất của công ty, được biết đến với tên gọi takumi, là những thợ lành nghề. Họ đã thử thách tay nghề của chính mình khi chế tạo xe Origami. Dù có vỏ ngoài bằng giấy, nhưng xe Origami dựa trên một khung sườn bằng thép và nhôm. Xe chạy bằng một mô tơ điện.

Chiếc xe được chế tạo dựa trên hợp tác của Lexus với LaserCut Works và Scales and Models (một công ty thiết kế ở London).

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu