Xe giấy vẫn nổ máy

Bạn có bao giờ chơi trò xếp giấy? Hãng xe sang nổi tiếng thế giới Lexus vừa trình làng một chiếc xe làm bằng giấy các tông, lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami. Điều đặt biệt là chiếc xe giấy này có thể chạy được như xe bình thường.

Xe giấy vẫn nổ máy ảnh 1

Với tên gọi Origami, chiếc xe này có kích cỡ như một chiếc ô tô 4 chỗ bình thường. Lexus cho biết đã chế tạo chiếc xe đặc biệt này để tôn vinh sự khéo léo của con người. Dây chuyền sản xuất của công ty, được biết đến với tên gọi takumi, là những thợ lành nghề. Họ đã thử thách tay nghề của chính mình khi chế tạo xe Origami. Dù có vỏ ngoài bằng giấy, nhưng xe Origami dựa trên một khung sườn bằng thép và nhôm. Xe chạy bằng một mô tơ điện.

Chiếc xe được chế tạo dựa trên hợp tác của Lexus với LaserCut Works và Scales and Models (một công ty thiết kế ở London).

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.