Xe buýt chạy bằng… phân

Chiếc xe buýt đầu tiên của Vương quốc Anh chạy bằng khí gas sản sinh từ chất thải thực phẩm và… phân người vừa được đưa vào phục vụ tuyến Bristol-Bath. Xe buýt 40 chỗ ngồi Bio-Bus chạy bằng khí sản xuất từ việc xử lý nước thải phòng vệ sinh và chất thải thực phẩm. Các kỹ sư tin rằng nó là một cách bền vững thúc đẩy giao thông công cộng và cắt giảm phát thải ở các thị trấn và thành phố ô nhiễm.

Chạy bằng các sản phẩm chất thải tái tạo và bền vững, chiếc xe buýt có thể chạy được 300km với một bình đầy khí. Công ty Bath Bus, đơn vị điều hành xe Bio-Bus, cho biết đây là một giải pháp xanh hơn cho môi trường, công ty rất hài lòng trong việc dùng Bio-Bus để phục vụ tuyến Bath - sân bay Bristol. Sử dụng chất thải hàng năm tạo ra từ một xe buýt đầy hành khách sẽ cung cấp đủ năng lượng cho một cuộc hành trình khứ hồi Land's End-John O'Groats (2.814km).

Xe buýt chạy bằng… phân ảnh 1

Tổng giám đốc GENeco (công ty xử lý chất thải) Mohammed Saddiq cho biết: "Sử dụng methane sinh học không chỉ cung cấp một loại nhiên liệu bền vững, mà còn giúp chúng ta bớt phụ thuộc vào năng lượng dầu mỏ”.

Anh Kiệt (Theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu