Xe buýt chạy bằng… phân

Chiếc xe buýt đầu tiên của Vương quốc Anh chạy bằng khí gas sản sinh từ chất thải thực phẩm và… phân người vừa được đưa vào phục vụ tuyến Bristol-Bath. Xe buýt 40 chỗ ngồi Bio-Bus chạy bằng khí sản xuất từ việc xử lý nước thải phòng vệ sinh và chất thải thực phẩm. Các kỹ sư tin rằng nó là một cách bền vững thúc đẩy giao thông công cộng và cắt giảm phát thải ở các thị trấn và thành phố ô nhiễm.

Chạy bằng các sản phẩm chất thải tái tạo và bền vững, chiếc xe buýt có thể chạy được 300km với một bình đầy khí. Công ty Bath Bus, đơn vị điều hành xe Bio-Bus, cho biết đây là một giải pháp xanh hơn cho môi trường, công ty rất hài lòng trong việc dùng Bio-Bus để phục vụ tuyến Bath - sân bay Bristol. Sử dụng chất thải hàng năm tạo ra từ một xe buýt đầy hành khách sẽ cung cấp đủ năng lượng cho một cuộc hành trình khứ hồi Land's End-John O'Groats (2.814km).

Xe buýt chạy bằng… phân ảnh 1

Tổng giám đốc GENeco (công ty xử lý chất thải) Mohammed Saddiq cho biết: "Sử dụng methane sinh học không chỉ cung cấp một loại nhiên liệu bền vững, mà còn giúp chúng ta bớt phụ thuộc vào năng lượng dầu mỏ”.

Anh Kiệt (Theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

(ĐTTCO) - Ngày 11-12, Bình Nhưỡng phản ứng giận dữ sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017. 

Hồ sơ

Đi tìm nguồn năng lượng tối ưu - Kỳ 2: Nhiệt điện, điện gió và mặt trời

(ĐTTCO) - Nhiệt năng đã được sử dụng như một dạng năng lượng tự nhiên trong hàng ngàn năm để nấu ăn và sưởi ấm. Các nhà máy nhiệt điện được xem là một nguồn năng lượng giá rẻ, tuy nhiên đi kèm là cái giá về môi trường. Vì thế, xu hướng năng lượng gió và mặt trời đang được nhiều nước thực hiện.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Sự kiện trong tuần qua ảnh (2 đến 9-12)

(ĐTTCO) - Tang lễ cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, biểu tình tại Paris (Pháp), không khí Giáng sinh khắp nơi trên thế giới... là những sự kiện nổi bật trong tuần được tổng hợp bằng những bức ảnh ấn tượng.