Xả súng Toronto: Hung thủ có tiền sử rối loạn thần kinh và trầm cảm

(ĐTTCO) - Faisal Hussain, 29 tuổi, hung thủ tấn công bằng súng đã giết chết 2 người và làm 13 người khác bị thương tại Toronto đã sống với căn bệnh về thần kinh và trầm cảm từ nhiều năm.

Cảnh sát Toronto tại hiện trường.

Cảnh sát Toronto tại hiện trường.

Tay súng chết ngay sau vụ xả súng trong sự bao vây từ phía cảnh sát và một màn đấu súng chớp nhoáng. Trước đó vài phút, hắn đã không ngừng bắn vào những người đi đường và nhà hàng dọc con đường đông nhất tại thành phố Toronto.
Cảnh sát không đưa ra bình luận nào trước những suy đoán về một tổ chức đứng sau hay đơn thuần là động cơ cá nhân.
Gia đình của Hussain đã bày tỏ lời chia buồn với những người thân của nạn nhân: “Chúng tôi thành thật xin lỗi gia đình những nạn nhân vì những hành động khủng khiếp mà con trai chúng tôi gây ra. Dù đã dùng mọi biện pháp để giúp đỡ con chống lại căn bệnh nhưng nó đã thua trước sự tàn phá từ bên trong và cái ác” - mẹ nạn nhân cúi mặt trả lời
Một nguồn tin cho biết Hussain là con út trong nhà và đã từng làm việc tại 1 cửa hàng bán lẻ nhỏ. Trò chuyện với Thông tấn xã Canada (CBS), hàng xóm và bạn bè đã mô tả Hussain là một người ít nói. Là con út trong nhà và đã từng làm việc tại 1 cửa hàng bán lẻ nhỏ. 
Cuộc thảm sát là một bị kịch trong chuỗi những bị kịch của gia đình anh ta. Vài năm trước họ đã đối mặt với cái chết của người con gái đầu trong một vụ tai nạn ô tô. Tiếp đến, là cơn đột quỵ của người con trai kế.
Đây là vụ việc gây chấn động thứ 2 tại thành phố lớn nhất Canada sau vụ “xe tải điên” leo lề cán chết 10 người hồi tháng 4.
Thị trưởng thành phố, ông John Tory lo lắng: “Chúng tôi đã quen với sự bình yên của thành phố, những thảm kịch chết người vừa qua khiến người dân tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy đến, ngay cả với nơi được cho là an toàn nhất.”
Reese Fallon, nạn nhân của vụ sả súng, vừa tốt nghiệp trung học gần đây. Được miêu tả là một tình nguyện viên tích cực cho đảng Tự do của Canada và dự định sẽ theo học tại một trường đại học Ontario vào mùa thu. 
“Cô bé rất thông minh, luôn tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng” - Nghị Nathaniel Erskine-Smith cho biết trong quá trình Reese hỗ trợ các hoạt động tình nguyện từ Đảng.
Nạn nhân thứ 2 tử vong ngay tại hiện trường, là một cô bé 10 tuổi, vẫn chưa có nhiều thông tin. 
13 người bị thương nằm trong độ tuổi từ 10 đến 59 hiện đang được chữa trị tại các bệnh viện của thành phố.
Justin Trudeau, thủ tướng đương nhiệm của Canada đã chia sẻ sự đồng cảm đến các nạn nhân và gọi đây là một "thảm kịch khủng khiếp" trên tài khoản Twitter.

HƯƠNG GIANG (theo The Guardian)

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Á cảnh giác bẫy nợ Trung Quốc

Châu Á cảnh giác bẫy nợ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Lo ngại bẫy nợ, hàng loạt quốc gia ở châu Á đang cân nhắc lại và không còn xem những khoản đầu tư trong khuôn khổ dự án sáng kiến “vành đai và con đường” của Trung Quốc là hoạt động kinh doanh bình thường.

Hồ sơ

Trung Quốc kết thúc chu kỳ tăng trưởng? - Kỳ 1: Tăng trưởng sụt giảm mạnh

(ĐTTCO) - Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã kết thúc năm 2018 với mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 3 thập niên. Theo Capital economy, Trung Quốc đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm nhất trong 28 năm. Các nhà phân tích nhận định tăng trưởng GDP năm 2018 của Trung Quốc ở mức 6,6%, mức thấp nhất kể từ năm 1990 và giảm so với mức 6,8% của năm 2017.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019