Xả súng kinh hoàng giữa buổi tiệc ở Mỹ, 9 người chết

(ĐTTCO) - Một người đàn ông đã bất ngờ xả súng giữa một buổi tiệc trong một ngôi nhà ở thành phố Plano thuộc bang Texas của Mỹ vào tối 10.9, khiến 8 người chết, trước khi bị cảnh sát bắn hạ.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở Plano.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở Plano.

Theo tờ The New York Times, sau khi nghe cuộc gọi 911, một cảnh sát địa phương lập tức đến hiện trường và phát hiện nhiều người bị thương ở phía sau ngôi nhà. Khi đó, nghi phạm vẫn đang xả súng nên viên cảnh sát này không thể chờ đồng nghiệp tới mà lập tức tìm cách vào nhà và bắn hạ thủ phạm.

Giới chức cho hay có 8 người chết tại ngôi nhà nói trên, kể cả tay súng. Có 2 người bị thương được đưa đến bệnh viện, nhưng có một người không qua khỏi.

Cảnh sát chưa công bố danh tính của tay súng cũng như thông tin về các nạn nhân. Trong khi đó truyền thông địa phương đưa tin nghi phạm là chồng của chủ nhà nhưng hai người không còn sống chung nữa.

Theo hồ sơ nhà đất, ngôi nhà nói trên thuộc quyền sở hữu của Spencer Hight (32 tuổi) và Meredith Hight (27 tuổi), hai người đã nộp đơn ly dị hồi tháng 7. Phát biểu trên truyền hình địa phương, bà Debbie Lane, mẹ của cô Hight, nói anh Hight xuất hiện tại buổi tiệc dù không được mời, và bất ngờ rút ra "nhiều" khẩu súng rồi bắn cô Hight và nhiều người khác.

Đây là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử của Plano, theo The New York Times. Trong thập niên qua ở thành phố 260.000 dân này, mỗi năm có chưa tới 8 vụ giết người.

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu