WD mua lại Sandisk với giá 19 tỷ USD

Sandisk với thế mạnh về mảng lưu trữ thẻ và bộ nhớ flash sẽ giúp WD mở rộng thị trường thời gian tới.

Western Digital hôm qua công bố thỏa thuận mua lại Sandisk với trị giá khoảng 19 tỷ USD bao gồm cả tiền mặt và cổ phiếu. Nếu mọi việc suôn sẻ, thương vụ này sẽ hoàn tất trong cuối năm nay hoặc muộn nhất là đầu năm 2016. Đây là thông tin gây sốc cho giới công nghệ bởi cả WD và Sandisk đều là những ông lớn trong ngành công nghiệp lưu trữ số.

WD đang là nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu thế giới hiện nay trong khi Sandisk cũng là công ty cung cấp bộ nhớ flash lớn thứ 3 thế giới. Với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Sandisk cũng được coi là tên tuổi đáng tin cậy nhất với nhiều dòng thẻ chất lượng cao.

WD mua lại Sandisk với giá 19 tỷ USD ảnh 1
Sandisk sẽ là miếng ghép hoàn hảo cho WD
khi muốn đẩy mạnh phát triển thị trường thẻ và bộ nhớ flash.

Thỏa thuận mới được dự đoán sẽ có lợi cho cả hai nhà sản xuất. WD rất mạnh về mảng lưu trữ HDD truyền thống, các dòng ổ cứng mạng, ổ dành cho doanh nghiệp nhưng chưa bắt kịp thời đại với công nghệ flash mới mà Sandisk đang rất mạnh.

Sandisk được thành lập vào năm 1988 và đặt trụ sở tại Milpitas, California, Mỹ với doanh thu khoảng 6,6 tỷ USD và mức vốn hóa thị trường vào khoảng 15,4 tỷ USD năm 2014. Trong khi đó, WD có doanh thu 14,6 tỷ USD và vốn hóa thị trường khoảng 20 tỷ USD cùng thời gian.

vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.