WB bàn cách hỗ trợ Hy Lạp và Bồ Đào Nha

WB bàn cách hỗ trợ Hy Lạp và Bồ Đào Nha ảnh 1 

Phát ngôn viên Ngân hàng Thế giới (WB) Frederick Jones ngày 5-11 cho biết WB đang thảo luận việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho hai quốc gia Châu Âu đang chìm trong nợ nần Hy Lạp và Bồ Đào Nha, trong lần hiếm hoi WB dành các nguồn lực của ngân hàng này cho các nền kinh tế phát triển.

Ông Jones cho hay "các cuộc thảo luận sơ bộ với cả Bồ Đào Nha và Hy Lạp đang diễn ra theo đề nghị của chính phủ hai nước này về khả năng WB cung cấp hỗ trợ kỹ thuật."

Đối với Hy Lạp, nội dung thảo luận tập trung vào các cải cách môi trường kinh doanh tại nước này nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các cuộc đàm phàn với Bồ Đào Nha hiện cũng ở giai đoạn ban đầu. Cả Hy Lạp và Bồ Đào Nha đang nhận được các gói cứu trợ của Liên minh châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Trong khi đó tại Mexico, Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) tuyên bố G-20 cam đoan sẽ không thắt chặt ngân sách nhanh tới mức gây phương hại tới tăng trưởng.

Theo AFP và Reuters, bản dự thảo tuyên bố được soạn thảo cho cuộc họp các quan chức tài chính hàng đầu của G-20 nêu rõ "các nền kinh tế G-20 sẽ đảm bảo tốc độ thắt chặt tài chính diễn ra phù hợp để hỗ trợ tăng trưởng".

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".