WB áp dụng công cụ tài chính mới

Ngày 6-1, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố áp dụng công cụ tài chính mới để tăng hiệu quả các nguồn tài chính hỗ trợ phát triển tại các nước đang phát triển.

WB áp dụng công cụ tài chính mới ảnh 1 

Phó Chủ tịch WB Joachim von Amsberg nhấn mạnh đây là lần đầu tiên trong 30 năm qua, WB đề xuất và áp dụng một công cụ tài chính mới nhằm tăng cường hiệu quả của các nguồn tài chính thông qua gắn trực tiếp nguồn tài chính hỗ trợ của WB với thành tựu và kết quả phát triển cụ thể.

Công cụ tài chính mới này giúp các nước có cơ chế phối hợp tốt hơn sự hỗ trợ của các đối tác bên ngoài, kể cả thông qua các quỹ chung, nhưng cũng yêu cầu các nước thúc đẩy chính sách tín dụng thống nhất, tập trung cao nhất vào các biện pháp thực hiện hiệu quả để có được kết quả cụ thể.

Để công cụ tài chính mới phát huy hiệu quả, WB sẽ tập trung hỗ trợ các nước đang phát triển nâng cao năng lực thể chế để xây dựng, quản lý hiệu quả các chương trình phát triển cũng như phối hợp với các đối tác khác.

Các kết quả của chương trình phát triển được thực hiện với nguồn tài chính của WB sẽ được đánh giá hiệu quả trên các lĩnh vực môi trường, xã hội, chống tham nhũng và tín dụng.

WB sẽ áp dụng công cụ tài chính mới này đối với cả hai hình thức hỗ trợ tài chính hiện hành, bao gồm các khoản tài chính cho vay, tài trợ không hoàn lại hoặc tín dụng hỗ trợ mục tiêu chính sách và các khoản tài chính cho vay để đầu tư vào các dự án phát triển đặc biệt về giáo dục, y tế, việc làm, cơ sở hạ tầng và xóa đói giảm nghèo.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu