Vụ nổ mới ở Thiên Tân do hóa chất lậu

Điều tra ban đầu cho biết nơi xảy ra cháy nổ chứa đầy hóa chất nhưng chủ cơ sở lại không khai báo với chính quyền.

 Vụ nổ mới ở Thiên Tân do hóa chất lậu ảnh 1

Vụ cháy nổ bùng phát 21g40 đêm qua 12-10 tại nhà kho của Công ty hóa chất Yong Sheng Thiên Tân thuộc thị trấn Xiditou, huyện Beichen, Thiên Tân. Đám cháy rất dữ dội và chỉ được dập tắt lúc 2g33 sáng 13-10.

Một cuộc điều tra ban đầu cho thấy công ty thuê nhà kho rộng 700m2 để chứa hóa chất nhưng lại không khai báo với chính quyền địa phương, theo Tân Hoa xã ngày 13-10.

Theo Phòng môi trường huyện, lúc xảy ra cháy, tại nhà kho có khoảng 3.000kg cồn, 1.000kg axit axetic, 800kg glixerin... đều là những hóa chất dễ cháy. Bước đầu nhà chức trách nghi ngờ hóa chất tràn ra là nguyên nhân gây cháy.

Sau vụ cháy, cơ quan môi trường tiến hành đo đạc và cho biết chất lượng không khí ở trong ngưỡng an toàn. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Hồi tháng 8, một kho hóa chất tại Thiên Tân cũng phát nổ làm 112 người chết, hơn 700 người khác bị thương, hàng ngàn người bị mất nhà cửa...

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu