Volkswagen thu hồi 100.000 xe tại Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 1/10 đưa tin hãng sản xuất xe ôtô của Đức Volkswagen dự kiến sẽ thu hồi khoảng 100.000 xe tại Hàn Quốc liên quan bê bối gian lận lượng khí thải đối với dòng xe chạy động cơ diesel.

 Volkswagen thu hồi 100.000 xe tại Hàn Quốc ảnh 1

Ngày 30/9, Audi Volkswagen Hàn Quốc - chi nhánh của hãng xe Đức này tại Hàn Quốc - đã gửi báo cáo Bộ Môi trường Hàn Quốc số liệu bán xe trên thị trường nội địa, cũng như các chi tiết về thiết bị gian lận và biện pháp khắc phục.

Theo ước tính có khoảng 92.000 xe thuộc 8 mẫu xe của Volkswagen như Golf, Jetta, Beetle, Passat, Tiguan và khoảng 35.000 xe thuộc 6 mẫu xe Audi gồm A3, A4, A5, A6, Q3, Q5 bị thu hồi.

Dự kiến, người đứng đầu Audi Volkswagen Hàn Quốc sẽ phải điều trần trước các nghị sỹ vào tuần tới, cùng với người đứng đầu hãng xe Đức BMW tại Hàn Quốc. Các nghị sỹ sẽ xem xét vụ bê bối lượng khí thải của Volkwagen và phí tổn sửa chữa quá cao đối với xe nhập khẩu của BMW.

Volkswagen đang đứng trước áp lực lớn chưa từng có trong lịch sử 78 năm hình thành và phát triển sau khi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) công bố phát hiện các xe do hãng này sản xuất cài đặt phần mềm gian lận lượng khí thải.

Volkswagen thừa nhận khoảng 11 triệu xe ôtô của hãng đã được trang bị phần mềm này. Vụ bê bối vẫn đang tiếp tục lan rộng ra nhiều nước có xe của hãng lưu hành như Pháp với 900.000 xe, Brazil với 84.000 xe, Mexico với 32.000 xe, Tây Ban Nha với 700.000 xe và mới đây nhất là Bồ Đào Nha với 94.000 xe./

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.