Volkswagen đầu tư 1 tỷ USD mở rộng sản xuất Mexico

Volkswagen đầu tư 1 tỷ USD mở rộng sản xuất Mexico ảnh 1 
Hãng sản xuất xe hơi của Đức Volkswagen sẽ đầu tư 1 tỷ USD mở rộng nhà máy lắp ráp tại bang miền trung Mexico Puebla để sản xuất dòng xe đa năng Tiguan.

Dây chuyền mới đi vào hoạt động từ năm 2016 và đưa sản phẩm ra thị trường một năm sau đó.

Tiguan sẽ là mẫu xe mới của Wolkswagen được sản xuất tại quốc gia Bắc Trung Mỹ này, sau các mẫu Jetta, Classic, Beetle, Beetle phiên bản mới và Golf thế hệ thứ bảy.

Andreas Hinrichs, Giám đốc ban điều hành của Wolkswagen tại Mexico, cho biết nhà máy của hãng tại Puebla lên kế hoạch sản xuất khoảng một triệu chiếc xe trong vòng 8 năm, sẽ tạo ra khoảng 2000 việc làm cho người dân địa phương.

Wolkswagen đã xây dựng và đưa nhà máy tại bang Puebla vào hoạt động từ năm 1964 và trong năm 2014 xuất xưởng trên 475.120 xe, chiếm 14,8% tổng lượng ôtô được sản xuất và lắp ráp ở Mexico.

Mexico đứng thứ bảy thế giới về sản lượng và thứ tư về xuất khẩu xe ôtô trên thế giới. Trong năm 2014, sản lượng ôtô được sản xuất tại quốc gia này đạt hơn 3,2 triệu xe, tăng 10,2% so với năm trước đó.

Hiệp hội Công nghiệp ôtô Mexico (AMIA) dự báo năm 2015 lượng ôtô tại nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh sẽ lên tới 3,5 triệu xe và tăng lên 5 triệu chiếc vào năm 2020.

Số liệu thống kê của AMIA cho thấy trong tháng Hai vừa qua, Mexico xuất khẩu hơn 222.350 xe các loại, tăng 12,6% với cùng kỳ năm 2014.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu