Volkswagen đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục

Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu Volkswagen (VW) vừa cho biết hãng xe của Đức này đã đạt mức doanh số và doanh thu kỷ lục trong năm 2014, song vẫn dè dặt về triển vọng trong năm 2015 do sự suy yếu tại các thị trường đang nổi và tỷ giá thay đổi.

 Volkswagen đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục ảnh 1
Trong một tuyên bố, VW cho hay lợi nhuận ròng của hãng tăng 19,6%, đạt mức 10,85 tỷ euro (12,2 tỷ USD) trong năm 2014.

Lợi nhuận kinh doanh của hãng cũng tăng 8,8%, đạt 12,7 tỷ euro trong khi doanh thu tăng 2,8%, đạt 202,5 tỷ euro.

VW cũng bàn giao được tổng cộng 10,14 triệu chiếc xe cho khách hàng trên khắp thế giới, tăng 4,2%.

Quan chức điều hành cấp cao của VW Martin Winterkorn cho hay: “Chúng tôi có thể nhìn lại tài khóa vừa qua bằng một sự hài lòng: Mặc dù môi trường kinh tế khó khăn, chúng tôi vẫn đạt các mục tiêu đề ra cho năm 2014.”

VW còn tiết lộ sau một năm “thành công,” hội đồng quản trị của hãng sẽ đề xuất chia cổ tức cho các cổ đông lên 4,8 euro cho cổ phiếu thường và 4,86 euro cho cổ phiếu ưu đãi. Tuy nhiên, nhìn về phía trước, hãng xe này lại bày tỏ sự dè dặt.

Quan chức phụ trách tài chính của hãng Hans Dieter Poetsch cho hay: “Qua triển vọng tăng trưởng chậm lại ở các khu vực ngoài Trung Quốc, không có gì đảm bảo rằng 2015 sẽ là một năm thành công, cho cả ngành công nghiệp nói chung và cho VW nói riêng."

"Tình trạng bất ổn chính trị tiếp diễn, sự dao động tỷ giá mạnh và môi trường kinh doanh khó khăn như ở Nga và Brazil sẽ là những thách thức lớn cho VW trong năm nay. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi không chỉ là tăng số lượng xe bán ra mà còn tăng cả doanh thu và lợi nhuận nữa,” Hans Dieter Poetsch cho biết thêm./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.