Volkswagen đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục

Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu Volkswagen (VW) vừa cho biết hãng xe của Đức này đã đạt mức doanh số và doanh thu kỷ lục trong năm 2014, song vẫn dè dặt về triển vọng trong năm 2015 do sự suy yếu tại các thị trường đang nổi và tỷ giá thay đổi.

 Volkswagen đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục ảnh 1
Trong một tuyên bố, VW cho hay lợi nhuận ròng của hãng tăng 19,6%, đạt mức 10,85 tỷ euro (12,2 tỷ USD) trong năm 2014.

Lợi nhuận kinh doanh của hãng cũng tăng 8,8%, đạt 12,7 tỷ euro trong khi doanh thu tăng 2,8%, đạt 202,5 tỷ euro.

VW cũng bàn giao được tổng cộng 10,14 triệu chiếc xe cho khách hàng trên khắp thế giới, tăng 4,2%.

Quan chức điều hành cấp cao của VW Martin Winterkorn cho hay: “Chúng tôi có thể nhìn lại tài khóa vừa qua bằng một sự hài lòng: Mặc dù môi trường kinh tế khó khăn, chúng tôi vẫn đạt các mục tiêu đề ra cho năm 2014.”

VW còn tiết lộ sau một năm “thành công,” hội đồng quản trị của hãng sẽ đề xuất chia cổ tức cho các cổ đông lên 4,8 euro cho cổ phiếu thường và 4,86 euro cho cổ phiếu ưu đãi. Tuy nhiên, nhìn về phía trước, hãng xe này lại bày tỏ sự dè dặt.

Quan chức phụ trách tài chính của hãng Hans Dieter Poetsch cho hay: “Qua triển vọng tăng trưởng chậm lại ở các khu vực ngoài Trung Quốc, không có gì đảm bảo rằng 2015 sẽ là một năm thành công, cho cả ngành công nghiệp nói chung và cho VW nói riêng."

"Tình trạng bất ổn chính trị tiếp diễn, sự dao động tỷ giá mạnh và môi trường kinh doanh khó khăn như ở Nga và Brazil sẽ là những thách thức lớn cho VW trong năm nay. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi không chỉ là tăng số lượng xe bán ra mà còn tăng cả doanh thu và lợi nhuận nữa,” Hans Dieter Poetsch cho biết thêm./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu