Volkswagen chi 7,3 tỷ USD khắc phục bê bối

Ngày 4-10, Chủ tịch Nghị viện châu Âu, ông Martin Schulz cho rằng, vụ bê bối gian lận khí thải tại tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới Volkswagen (VW) của Đức đã gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Đức.

 Volkswagen chi 7,3 tỷ USD khắc phục bê bối ảnh 1

Phát biểu trước báo giới, ông Schulz cho biết, các bộ trưởng Kinh tế, Tài chính Đức đã đánh giá thấp những nguy cơ đe dọa nền kinh tế lớn nhất châu Âu này sau vụ bê bối của VW. Theo đánh giá tổng thể của ông Schulz, vụ việc đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế Đức khi người tiêu dùng mất lòng tin vào hãng VW.

Ban quản trị tập đoàn VW cho biết đã chi 6,5 tỷ EUR (tương đương 7,3 tỷ USD) cho chiến dịch khắc phục hậu quả này, song một số nhà phân tích cho rằng, số tiền VW bỏ ra có thể lớn hơn rất nhiều.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu