Volkswagen chi 7,3 tỷ USD khắc phục bê bối

Ngày 4-10, Chủ tịch Nghị viện châu Âu, ông Martin Schulz cho rằng, vụ bê bối gian lận khí thải tại tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới Volkswagen (VW) của Đức đã gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Đức.

 Volkswagen chi 7,3 tỷ USD khắc phục bê bối ảnh 1

Phát biểu trước báo giới, ông Schulz cho biết, các bộ trưởng Kinh tế, Tài chính Đức đã đánh giá thấp những nguy cơ đe dọa nền kinh tế lớn nhất châu Âu này sau vụ bê bối của VW. Theo đánh giá tổng thể của ông Schulz, vụ việc đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế Đức khi người tiêu dùng mất lòng tin vào hãng VW.

Ban quản trị tập đoàn VW cho biết đã chi 6,5 tỷ EUR (tương đương 7,3 tỷ USD) cho chiến dịch khắc phục hậu quả này, song một số nhà phân tích cho rằng, số tiền VW bỏ ra có thể lớn hơn rất nhiều.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.