Volkswagen chi 7,3 tỷ USD khắc phục bê bối

Ngày 4-10, Chủ tịch Nghị viện châu Âu, ông Martin Schulz cho rằng, vụ bê bối gian lận khí thải tại tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới Volkswagen (VW) của Đức đã gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Đức.

 Volkswagen chi 7,3 tỷ USD khắc phục bê bối ảnh 1

Phát biểu trước báo giới, ông Schulz cho biết, các bộ trưởng Kinh tế, Tài chính Đức đã đánh giá thấp những nguy cơ đe dọa nền kinh tế lớn nhất châu Âu này sau vụ bê bối của VW. Theo đánh giá tổng thể của ông Schulz, vụ việc đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế Đức khi người tiêu dùng mất lòng tin vào hãng VW.

Ban quản trị tập đoàn VW cho biết đã chi 6,5 tỷ EUR (tương đương 7,3 tỷ USD) cho chiến dịch khắc phục hậu quả này, song một số nhà phân tích cho rằng, số tiền VW bỏ ra có thể lớn hơn rất nhiều.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.