Vóc dáng đáng đồng tiền

(ĐTTCO) - Từ trước đến nay có câu nói phổ biến: “Chiều cao thực sự của người đàn ông nằm ở cái đầu, chứ không phải vóc dáng”. Tuy nhiên, nghiên cứu mới công bố cho biết những người đàn ông có vóc dáng thấp bé thường kiếm được ít tiền hơn nhiều so với những người to con.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí British Medical Journal cho biết nếu một người đàn ông cao hơn 3 inch (7,62cm), anh ta sẽ kiếm được nhiều hơn 1.500 bảng (46,8 triệu VNĐ) trong 1 năm. Thí dụ, trong cả đời làm việc một anh chàng cao 6 foot sẽ kiếm được nhiều hơn 70.000 bảng so với 1 anh chàng cao 5 foot 9 inch.

Vóc dáng đáng đồng tiền ảnh 1
Trong khi đó, phụ nữ càng mập béo càng kiếm được ít tiền. Bình quân nếu phụ nữ nặng hơn 1 stone (6,35kg) sẽ kiếm ít hơn 1.500 bảng/năm. Cụ thể, trong một đời làm việc một cô nàng thừa cân sẽ kiếm ít hơn 100.000 bảng so với một cô nàng mảnh mai.

Khảo sát hoàn toàn không dựa trên trình độ giáo dục. Các nhà nghiên cứu của Đại học Exeter University (Anh) thực hiện trên 120.000 người lao động ở Anh.

(Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu