Vóc dáng đáng đồng tiền

(ĐTTCO) - Từ trước đến nay có câu nói phổ biến: “Chiều cao thực sự của người đàn ông nằm ở cái đầu, chứ không phải vóc dáng”. Tuy nhiên, nghiên cứu mới công bố cho biết những người đàn ông có vóc dáng thấp bé thường kiếm được ít tiền hơn nhiều so với những người to con.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí British Medical Journal cho biết nếu một người đàn ông cao hơn 3 inch (7,62cm), anh ta sẽ kiếm được nhiều hơn 1.500 bảng (46,8 triệu VNĐ) trong 1 năm. Thí dụ, trong cả đời làm việc một anh chàng cao 6 foot sẽ kiếm được nhiều hơn 70.000 bảng so với 1 anh chàng cao 5 foot 9 inch.

Vóc dáng đáng đồng tiền ảnh 1
Trong khi đó, phụ nữ càng mập béo càng kiếm được ít tiền. Bình quân nếu phụ nữ nặng hơn 1 stone (6,35kg) sẽ kiếm ít hơn 1.500 bảng/năm. Cụ thể, trong một đời làm việc một cô nàng thừa cân sẽ kiếm ít hơn 100.000 bảng so với một cô nàng mảnh mai.

Khảo sát hoàn toàn không dựa trên trình độ giáo dục. Các nhà nghiên cứu của Đại học Exeter University (Anh) thực hiện trên 120.000 người lao động ở Anh.

(Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".