Vóc dáng đáng đồng tiền

(ĐTTCO) - Từ trước đến nay có câu nói phổ biến: “Chiều cao thực sự của người đàn ông nằm ở cái đầu, chứ không phải vóc dáng”. Tuy nhiên, nghiên cứu mới công bố cho biết những người đàn ông có vóc dáng thấp bé thường kiếm được ít tiền hơn nhiều so với những người to con.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí British Medical Journal cho biết nếu một người đàn ông cao hơn 3 inch (7,62cm), anh ta sẽ kiếm được nhiều hơn 1.500 bảng (46,8 triệu VNĐ) trong 1 năm. Thí dụ, trong cả đời làm việc một anh chàng cao 6 foot sẽ kiếm được nhiều hơn 70.000 bảng so với 1 anh chàng cao 5 foot 9 inch.

Vóc dáng đáng đồng tiền ảnh 1
Trong khi đó, phụ nữ càng mập béo càng kiếm được ít tiền. Bình quân nếu phụ nữ nặng hơn 1 stone (6,35kg) sẽ kiếm ít hơn 1.500 bảng/năm. Cụ thể, trong một đời làm việc một cô nàng thừa cân sẽ kiếm ít hơn 100.000 bảng so với một cô nàng mảnh mai.

Khảo sát hoàn toàn không dựa trên trình độ giáo dục. Các nhà nghiên cứu của Đại học Exeter University (Anh) thực hiện trên 120.000 người lao động ở Anh.

(Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.