Vóc dáng đáng đồng tiền

(ĐTTCO) - Từ trước đến nay có câu nói phổ biến: “Chiều cao thực sự của người đàn ông nằm ở cái đầu, chứ không phải vóc dáng”. Tuy nhiên, nghiên cứu mới công bố cho biết những người đàn ông có vóc dáng thấp bé thường kiếm được ít tiền hơn nhiều so với những người to con.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí British Medical Journal cho biết nếu một người đàn ông cao hơn 3 inch (7,62cm), anh ta sẽ kiếm được nhiều hơn 1.500 bảng (46,8 triệu VNĐ) trong 1 năm. Thí dụ, trong cả đời làm việc một anh chàng cao 6 foot sẽ kiếm được nhiều hơn 70.000 bảng so với 1 anh chàng cao 5 foot 9 inch.

Vóc dáng đáng đồng tiền ảnh 1
Trong khi đó, phụ nữ càng mập béo càng kiếm được ít tiền. Bình quân nếu phụ nữ nặng hơn 1 stone (6,35kg) sẽ kiếm ít hơn 1.500 bảng/năm. Cụ thể, trong một đời làm việc một cô nàng thừa cân sẽ kiếm ít hơn 100.000 bảng so với một cô nàng mảnh mai.

Khảo sát hoàn toàn không dựa trên trình độ giáo dục. Các nhà nghiên cứu của Đại học Exeter University (Anh) thực hiện trên 120.000 người lao động ở Anh.

(Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu