Vợ là để… ăn!

Ăn ở đây hoàn toàn theo nghĩa đen. Đó là nội dung một hướng dẫn luật Hồi giáo được vua Saudi Arabia Abdul Aziz bin Abdullah ban hành trước khi qua đời và mới được công bố. Theo đó, đàn ông ở Saudi Arabia “có thể ăn thịt vợ nếu quá đói”.

Vợ là để… ăn! ảnh 1
Theo giải thích của văn phòng giáo sĩ, hướng dẫn này dựa trên quan điểm của Hồi giáo rằng người vợ phải tuyệt đối phục tùng và hy sinh cho chồng, nên trong những tình huống cực kỳ nguy cấp, người chồng có thể ăn thịt vợ mình để duy trì mạng sống. Công bố ngay lập tức vấp phải sự phản đối kịch liệt ngay từ trong nước và từ các nhà hoạt động nhân quyền, các tổ chức đấu tranh cho bình đẳng giới.

Nữ quyền ở Saudi Arabia nổi tiếng lạc hậu. Mãi cho đến năm 2011, họ vẫn bị cấm đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử công cộng. Tính tới đầu năm nay, tất cả nữ phát thanh viên truyền hình vẫn còn bị buộc phải triệt để tuân thủ cách ăn mặc của Hồi giáo, nghĩa là phải đeo khăn che mặt. Cho đến nay, phụ nữ vẫn bị cấm mở tài khoản ngân hàng hay đi du lịch mà không có đàn ông đi kèm. Hình phạt cho việc không tuân thủ các luật cấm này bao gồm việc phạt roi giữa nơi công cộng hoặc bị làm nhục.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu