Vợ là để… ăn!

Ăn ở đây hoàn toàn theo nghĩa đen. Đó là nội dung một hướng dẫn luật Hồi giáo được vua Saudi Arabia Abdul Aziz bin Abdullah ban hành trước khi qua đời và mới được công bố. Theo đó, đàn ông ở Saudi Arabia “có thể ăn thịt vợ nếu quá đói”.

Vợ là để… ăn! ảnh 1
Theo giải thích của văn phòng giáo sĩ, hướng dẫn này dựa trên quan điểm của Hồi giáo rằng người vợ phải tuyệt đối phục tùng và hy sinh cho chồng, nên trong những tình huống cực kỳ nguy cấp, người chồng có thể ăn thịt vợ mình để duy trì mạng sống. Công bố ngay lập tức vấp phải sự phản đối kịch liệt ngay từ trong nước và từ các nhà hoạt động nhân quyền, các tổ chức đấu tranh cho bình đẳng giới.

Nữ quyền ở Saudi Arabia nổi tiếng lạc hậu. Mãi cho đến năm 2011, họ vẫn bị cấm đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử công cộng. Tính tới đầu năm nay, tất cả nữ phát thanh viên truyền hình vẫn còn bị buộc phải triệt để tuân thủ cách ăn mặc của Hồi giáo, nghĩa là phải đeo khăn che mặt. Cho đến nay, phụ nữ vẫn bị cấm mở tài khoản ngân hàng hay đi du lịch mà không có đàn ông đi kèm. Hình phạt cho việc không tuân thủ các luật cấm này bao gồm việc phạt roi giữa nơi công cộng hoặc bị làm nhục.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".