Venezuela: Người ủng hộ chính phủ bị thiêu sống

(ĐTTCO) - Tổng thống Venezuela ông Nicolas Maduro đã lên án việc một nhóm người biểu tình đã thiêu sống một người đàn ông ngày 21-5 vừa qua. Ông Maduro cáo buộc nạn nhân bị tấn công là do ủng hộ chính phủ.
Hãng tin Reuters cho biết, Tổng thống Maduro đã chính thức lên tiếng chỉ trích vụ việc một nhóm người biểu tình thiêu sống một người đàn ông, được cho là thuộc phe ủng hộ chính phủ Caracas. “Một người đàn ông đã bị thiêu sống, bị đánh đập, bị đâm … Họ hành hình anh ấy chỉ vì anh hô vang mình là một “Chavista” (người ủng hộ cách mạng của ông Hugo Chavez)” – ông Maduro cho biết.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Maduro xác nhận tên của nạn nhân là Orlando Figuera, 21 tuổi. Hiện nạn nhân đang trong tình trạng bỏng nghiêm trọng và được điều trị tại bệnh viện. “Thiêu sống một người vì anh ta tự nhận là một Chavista là một tội ác tàn bạo và chống lại nhân loại” – ông Maduro lên tiếng chỉ trích.

Người ủng hộ chính phủ Venezuela bị thiêu sống - ảnh 1
Anh Figuera bị người biểu tình thiêu sống nhưng may mắn sống sót và đang được chữa trị. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, một số nhân chứng của sự việc ngày 21-5, trong đó có cả phóng viên ảnh của hãng tin Reuters, khẳng định đám đông cáo buộc Figuera đã có hành vi trộm cắp. Theo mô tả của một số nhân chứng, gần 100 người biểu tình chống chính phủ ông Maduro đã vây lấy anh ta, tưới dầu lên người anh và thiêu sống nạn nhân.

Vụ việc xảy ra tại khu vực Plaza Altamira ở phía Đông thủ đô Caracas. Theo Reuters, dù nhiều người trong đám đông phẫn nộ đòi giết Figuera, một số người biểu tình khác đã can thiệp và cứu sống anh ấy.

Phát biểu trên sóng truền hình quốc gia ngày 21-5, ông Maduro cáo buộc phe biểu tình chống đối đang tìm cách tổ chức bạo động lật đổ chính quyền với sự giúp đỡ của Mỹ. “Venezuela đang đối mặt với một phong trào đảo chính giờ đây ngập trong thù địch và vô cảm, không khác gì chủ nghĩa phát xít” – ông Maduro lớn tiếng chỉ trích.

Nhiều vụ tuần hành biểu tình chống chính phủ thời gian gần đây đã leo thang bạo lực khi bị lực lượng an ninh chặn đường. Nhiều thanh niên đeo mặt nạ đã hung hăn ném đá và bom xăng thẳng vào lính Vệ binh Quốc gia, buộc lực lượng an ninh phải đáp lại bằng lựu đạn cay và vòi rồng. Hiện nay đã có ít nhất 48 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Venezuela.


PLO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.