Venezuela: Người ủng hộ chính phủ bị thiêu sống

(ĐTTCO) - Tổng thống Venezuela ông Nicolas Maduro đã lên án việc một nhóm người biểu tình đã thiêu sống một người đàn ông ngày 21-5 vừa qua. Ông Maduro cáo buộc nạn nhân bị tấn công là do ủng hộ chính phủ.
Hãng tin Reuters cho biết, Tổng thống Maduro đã chính thức lên tiếng chỉ trích vụ việc một nhóm người biểu tình thiêu sống một người đàn ông, được cho là thuộc phe ủng hộ chính phủ Caracas. “Một người đàn ông đã bị thiêu sống, bị đánh đập, bị đâm … Họ hành hình anh ấy chỉ vì anh hô vang mình là một “Chavista” (người ủng hộ cách mạng của ông Hugo Chavez)” – ông Maduro cho biết.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Maduro xác nhận tên của nạn nhân là Orlando Figuera, 21 tuổi. Hiện nạn nhân đang trong tình trạng bỏng nghiêm trọng và được điều trị tại bệnh viện. “Thiêu sống một người vì anh ta tự nhận là một Chavista là một tội ác tàn bạo và chống lại nhân loại” – ông Maduro lên tiếng chỉ trích.

Người ủng hộ chính phủ Venezuela bị thiêu sống - ảnh 1
Anh Figuera bị người biểu tình thiêu sống nhưng may mắn sống sót và đang được chữa trị. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, một số nhân chứng của sự việc ngày 21-5, trong đó có cả phóng viên ảnh của hãng tin Reuters, khẳng định đám đông cáo buộc Figuera đã có hành vi trộm cắp. Theo mô tả của một số nhân chứng, gần 100 người biểu tình chống chính phủ ông Maduro đã vây lấy anh ta, tưới dầu lên người anh và thiêu sống nạn nhân.

Vụ việc xảy ra tại khu vực Plaza Altamira ở phía Đông thủ đô Caracas. Theo Reuters, dù nhiều người trong đám đông phẫn nộ đòi giết Figuera, một số người biểu tình khác đã can thiệp và cứu sống anh ấy.

Phát biểu trên sóng truền hình quốc gia ngày 21-5, ông Maduro cáo buộc phe biểu tình chống đối đang tìm cách tổ chức bạo động lật đổ chính quyền với sự giúp đỡ của Mỹ. “Venezuela đang đối mặt với một phong trào đảo chính giờ đây ngập trong thù địch và vô cảm, không khác gì chủ nghĩa phát xít” – ông Maduro lớn tiếng chỉ trích.

Nhiều vụ tuần hành biểu tình chống chính phủ thời gian gần đây đã leo thang bạo lực khi bị lực lượng an ninh chặn đường. Nhiều thanh niên đeo mặt nạ đã hung hăn ném đá và bom xăng thẳng vào lính Vệ binh Quốc gia, buộc lực lượng an ninh phải đáp lại bằng lựu đạn cay và vòi rồng. Hiện nay đã có ít nhất 48 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Venezuela.


PLO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ

Chuyên cơ của 13 nhân vật quyền lực có giá bao nhiêu? (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Có thể không có gì là ngạc nhiên khi một số nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, các ông trùm kinh doanh và các quốc vương đi du lịch bằng máy bay tư nhân và các chuyên cơ đắt đỏ. Tuy nhiên, một số người có đội tàu bay theo ý của mình, trong đó có 1 số đội tàu bay có chi phí lên đến 1 tỷ USD.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".