Venezuela: Mỹ kích động đảo chính để chiếm nguồn dầu mỏ

(ĐTTCO)-Sputnik đưa tin, ngày 29/1, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza nhận định, các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào tập đoàn dầu khí nhà nước PDVSA của Venezuela cho thấy mục tiêu thực chất của âm mưu đảo chính tại quốc gia Nam Mỹ này chính là nguồn dầu mỏ.

Venezuela: Mỹ kích động đảo chính để chiếm nguồn dầu mỏ

Trên mạng xã hội Twitter, ông Arreaza nhấn mạnh: "Thêm một bằng chứng nữa trong tài liệu về đảo chính: ngày hôm qua, đại diện từ phía Washington, với đặc điểm vô cùng trơ trẽn, đã đưa ra những bằng chứng rõ ràng và không thể chối cãi về lý do thực chất của âm mưu đảo chính tại Venezuela: dầu mỏ."

Trong khi đó, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido bày tỏ lạc quan rằng ông có thể giành được sự ủng hộ của quân đội Venezuela, vốn vẫn trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Donald Trump có xoay chuyển trật tự kinh tế thế giới?

(ĐTTCO) - Kể từ ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump là một hiện tượng không những đối với chính trị mà còn cả đối với kinh tế thế giới nói chung. Ông bước vào Nhà Trắng trong bối cảnh có nhiều dự báo không mấy tốt đẹp về vị trí dẫn đầu của kinh tế nước Mỹ. Và ông có làm cuộc cải tổ kinh tế toàn cầu?

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019