Venezuela: Mỹ kích động đảo chính để chiếm nguồn dầu mỏ

(ĐTTCO)-Sputnik đưa tin, ngày 29/1, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza nhận định, các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào tập đoàn dầu khí nhà nước PDVSA của Venezuela cho thấy mục tiêu thực chất của âm mưu đảo chính tại quốc gia Nam Mỹ này chính là nguồn dầu mỏ.

Venezuela: Mỹ kích động đảo chính để chiếm nguồn dầu mỏ

Trên mạng xã hội Twitter, ông Arreaza nhấn mạnh: "Thêm một bằng chứng nữa trong tài liệu về đảo chính: ngày hôm qua, đại diện từ phía Washington, với đặc điểm vô cùng trơ trẽn, đã đưa ra những bằng chứng rõ ràng và không thể chối cãi về lý do thực chất của âm mưu đảo chính tại Venezuela: dầu mỏ."

Trong khi đó, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido bày tỏ lạc quan rằng ông có thể giành được sự ủng hộ của quân đội Venezuela, vốn vẫn trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

(ĐTTCO) - Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt.

Hồ sơ

Lobby chính sách thời Donald Trump

(ĐTTCO) - Người đứng đầu chính phủ Mỹ tỷ phú Donald Trump từng là CEO dày dạn kinh nghiệm và được cho thân thiện với giới doanh nghiệp. Điều dễ dàng nhận thấy kể từ khi ông Trump được bầu làm tổng thống, đã lấp đầy nội các của ông với các đồng nghiệp là những giám đốc điều hành và cả những nhà vận động hành lang. 

Nhân vật

Guillaume Faury: Niềm hy vọng mới của Airbus

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố dòng máy bay A320neo, Tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu Airbus vừa bổ nhiệm tân CEO Guillaume Faury, thay cho cựu CEO Tom Enders từ chức sau 5 năm lãnh đạo Airbus. Với kinh nghiệm dày dạn trong ngành hàng không, Faury được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho Airbus, cũng như đương đầu với những thử thách được dự báo cho hãng này trong tương lai.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019