Vàng nhích nhẹ, dầu lao dốc gần 5%

Vàng nhích nhẹ, dầu lao dốc gần 5% ảnh 1

Giá vàng nhích nhẹ sau phiên giao dịch đầy giằng co sáng nay 16-6 (giờ Việt Nam), giữa một bên là mối lo sợ về vấn đề nợ công tại Hy Lạp và một bên là đà tăng giá của USD. Giá dầu thô sụt mạnh gần 5% do USD tăng giá so với EUR khi vấn đề nợ tại Hy Lạp ngày càng trầm trọng.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn COMEX tại New York tăng 1,8USD/oz (0.1%), lên 1.526,2USD/oz. Giá bạc giao tháng 7 không thay đổi ở mức 35,47USD/oz.

USD tăng giá so với các đồng tiền khác với chỉ số USD tăng từ 74,35USD lên 75,53USD. Các báo cáo cho thấy Đảng Đối lập Hy Lạp yêu cầu Thủ tướng George Papandreou từ chức đã đẩy nhu cầu đồng bạc xanh tăng cao.

Giá bạc nhận được sự hỗ trợ từ thông tin lạm phát và sản xuất tại Hoa Kỳ. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 tăng 0,2%; CPI cơ bản (trừ năng lượng và thực phẩm) tăng 0,3%, đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7-2008. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) thông báo chỉ số sản xuất bang New York giảm xuống dưới mức 0% trong tháng 6, trái ngược hoàn toàn với dự báo phục hồi 13,3% của các nhà kinh tế.

Giá đồng giao tháng 7 hạ 4 cent, xuống 4,12USD/lb. Giá palladium giao tháng 9 giảm 16,75USD/oz, xuống 776USD/oz. Giá bạch kim giao tháng 7 lùi 20,7USD/oz (1,2%), xuống 1.774,2USD/oz.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7 trên sàn NYMEX trượt 4,56USD/thùng (4,6%) xuống 94,81USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 18-2. Đây cũng là ngày giảm giá mạnh nhất của dầu thô kể từ ngày 11-5.

Giá dầu thô Brent giao tháng 7 trên sàn giao dịch London hết hạn và đóng cửa ở mức 117,1USD/thùng, giảm 3,06USD/thùng sau khi xuống tới 116,8USD/thùng vào đầu phiên.

Giá dầu thô Brent giao tháng 8 giảm 6,34USD/thùng xuống 113,01USD/thùng.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.