Vàng kết thúc tháng giảm giá từ đầu năm nay

Giá vàng giảm khoảng 100USD/ounce trong 10 phiên giao dịch gần đây, từ đỉnh cao nhất trong 6 tháng vào giữa tháng 3 do căng thẳng địa chính trị được xoa dịu, số liệu kinh tế mạnh mẽ và bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) về việc có thể sẽ tăng lãi suất vào nửa đầu năm 2015.

Vàng kết thúc tháng giảm giá từ đầu năm nay ảnh 1

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 giảm xuống 1.283,80 USD/ounce với khối lượng giao dịch thấp hơn 40% mức trung bình 3 tháng.

Giá vàng giao ngày trên sàn Kitco lúc 5h52 sáng ngày 1/4 là 1284,10 USD/ounce, giảm hơn 10 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Hôm qua, giá vàng không bị ảnh hưởng nhiều bởi lời phát biểu của bà Yellen về chính sách nới lỏng tiền tệ, cam kết duy trì thúc đẩy kinh tế tăng trưởng của FED. Tuy nhiên, trong quý 1/2014, giá vàng đã tăng 6,5%, sau khi giảm 28% vào năm 2013, ghi nhận năm có kết quả thấp nhất trong hơn 30 năm.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, mức lãi suất thực trên 0 của thế giới và việc cắt giảm gói kích thích của FED và các ngân hàng trung ương khác sẽ có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư trong vai trò là một kênh đầu tư an toàn.

Robert Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại quỹ U.S. Bank Wealth Management, nhận xét: “Tôi cho rằng, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ và châu Âu cũng như tiềm năng cải thiện tại các thị trường mới nổi sẽ là cơn gió ngược chiều đối với vàng trong quý 2”. Mức lãi suất thấp là yếu tố quan trọng đẩy giá vàng lên cao trong những năm gần đây.

Robin Bhar, chuyên gia phân tích tại Societe Generale, nói: “Việc bình thường hóa kinh tế Hoa Kỳ sẽ khiến vàng giảm giá. Điều này đã không xảy ra vào tháng 1 và 2 vì thời tiết giá lạnh”.

Ngoài ra, bạch kim tăng 0,6% lên 1.411,55 USD/ounce, palladium tăng 0,4% lên 772,57 USD/ounce. Giá bạc không thay đổi, duy trì ở 19,97 USD/ounce.

(Theo Gaffin.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu