Vai trò của con gái Trump tăng "chóng mặt" trong chính quyền Mỹ

(ĐTTCO) - Ivanka Trump đã điều hành một cuộc họp bàn tròn về nạn buôn người với các thành viên của Quốc hội tại Nhà Trắng, trong khi cha cô - Tổng thống Mỹ Donald Trump bận lễ tốt nghiệp Học viện Tuần duyên Mỹ.

Ivanka Trump đã thay cha - Tổng thống Mỹ Donald Trump - điều hành một cuộc họp tại Nhà Trắng, trong khi cha cô - Tổng thống Mỹ Donald Trump vắng mặt.

Ivanka Trump đã thay cha - Tổng thống Mỹ Donald Trump - điều hành một cuộc họp tại Nhà Trắng, trong khi cha cô - Tổng thống Mỹ Donald Trump vắng mặt.

Hôm 17/5, Ivanka Trump đã điều hành một cuộc họp bàn tròn về nạn buôn người với các thành viên của Quốc hội tại Nhà Trắng, trong khi cha cô - Tổng thống Mỹ Donald Trump bận lễ tốt nghiệp Học viện Tuần duyên Mỹ. 

Cuộc họp này có sự tham gia của một số nghị sĩ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, trong đó có lãnh đạo phe đa số của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy. Theo Independent, cuộc họp này dường như là một tín hiệu khác cho thấy vai trò của Ivanka ngày càng gia tăng nhanh chóng trong chính quyền Mỹ. 

Theo thông báo từ Nhà Trắng, con gái cả của Tổng thống Trump đã phát biểu 2 phút về những nỗ lực của chính quyền Trump trong việc chiến đấu với nạn buôn người tại Mỹ và trên toàn thế giới.  

"Bà ấy đã lưu ý rằng tuần tới là Tuần Bảo vệ Trẻ em và Chống Buôn người ở Quốc hội, trong đó các nghị sĩ sẽ đưa ra dự luật liên quan vấn đề này", thông báo của Nhà Trắng có đoạn viết.  Phát ngôn viên Nhà Trắng Lindsay Walters tiết lộ, cuộc họp bàn tròn này là cuộc thảo luận tiếp sau một cuộc họp hồi tháng 2 giữa Tổng thống Trump, bà Ivanka Trump và các đại diện từ một số tổ chức liên quan đến chống buôn người. 

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS hồi tháng 11 năm ngoái sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Ivanka Trump cho biết, bà sẽ không nắm giữ bất kỳ vai trò chính thức nào trong chính quyền của cha cô. 

"Tôi sẽ chỉ là một cô con gái. Tuy nhiên, tôi rất hứng thú với một số vấn đề và muốn đấu tranh vì chúng", Ivanka tuyên bố.
Kể từ tháng 1/2017, Ivanka đã thu hút sự chú ý khi thường xuyên tham gia các cuộc thảo luận tại Nhà Trắng và gặp gỡ nhiều lãnh đạo thế giới. 

Gần đây, con gái cả của Trump đã chuyển vào văn phòng riêng ở Cánh Tây và cho biết sẽ làm việc không lương cho Nhà Trắng.

Mới đây, truyền thông Mỹ đưa tin, Ivanka chính là người đã tác động Tổng thống Trump ra quyết định nã tổng cộng 59 quả tên lửa vào Syria hồi đầu tháng 4. Tuy nhiên, Ivanka đã bác bỏ thông tin này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".