USD hồi phục nhẹ so với yen Nhật

USD hồi phục nhẹ so với yen Nhật ảnh 1

Trong phiên giao dịch chiều 15-8, đồng bạc xanh tăng nhẹ lên 76,83 yen, so với 76,76 yen vào cuối tuần trước tại New York. Trong khi đó, EUR giao dịch ở mức 1,4295USD, so với 1,4250USD vào cuối tuần trước và ở mức 109,86 yen, so với 109,3 yen của cuối tuần trước.

Yen của Nhật Bản, được coi là đồng tiền an toàn khi thị trường có biến động, tuần trước đã tăng giá lên gần mức cao nhất kể kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai với mức 76,25 yen/USD.

Các nhà đầu tư đang chờ xem liệu Chính phủ Nhật Bản có tiếp tục can thiệp vào thị trường sau khi đã bán ra yen vào đầu tháng này hay không, khi có những lo ngại việc đồng tiền này tăng giá mạnh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà xuất khẩu, lĩnh vực vốn là động lực của nền kinh tế.

Một đồng tiền an toàn khác là franc Thụy Sĩ sau khi tăng mạnh trong tuần trước cũng đã giảm so với EUR, từ 1,1083 franc xuống 1,1291 franc/EUR và USD từ 0,7777 franc xuống 0,7975 franc. Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ đang tính tới mọi giải pháp nhằm hạ nhiệt đồng tiền, kể cả việc neo đồng franc vào đồng euro cũng như áp dụng mức lãi suất âm.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, USD giảm giá so với các đồng tiền châu Á khác như đôla Singapore, won Hàn Quốc, đôla Đài Loan, rupiah Indonesia, peso Philippines và baht Thái Lan.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu