USD chi phối thị trường năng lượng châu Á

USD chi phối thị trường năng lượng châu Á ảnh 1

Trong phiên giao dịch chiều 12-8 tại Singapore, giá dầu giảm trong bối cảnh USD mạnh, khi thị trường vẫn còn lo ngại về tình trạng sa sút của kinh tế Hoa Kỳ và núi nợ công ở châu Âu.

Theo các chuyên gia phân tích, giá dầu sẽ "chạy theo" những diễn biến trên thị trường tài chính và thể trạng kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng 9-2011 giảm 1,03USD, xuống 84,69USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 57 cent, xuống 107,45USD/thùng.

USD mạnh lên khiến dầu mỏ - mặt hàng được giao dịch bằng đồng tiền này - trở nên đắt đỏ hơn đối với những người đang giữ trong tay các tiền tệ khác, khiến nhu cầu dầu co lại và đẩy giá xuống.

Ông Victor Shum, chuyên gia phân tích thuộc công ty tư vấn năng lượng Purvin and Gertz (có trụ sở tại Singapore) nhận định dầu mỏ không chỉ chịu sức ép từ phía USD mạnh mà còn bởi những biến động trên các thị trường khác. Theo chuyên gia này, đường đi của giá dầu phụ thuộc phần lớn vào những tin nóng kinh tế có sức chi phối nhà đầu tư.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.