USD chi phối thị trường năng lượng châu Á

USD chi phối thị trường năng lượng châu Á ảnh 1

Trong phiên giao dịch chiều 12-8 tại Singapore, giá dầu giảm trong bối cảnh USD mạnh, khi thị trường vẫn còn lo ngại về tình trạng sa sút của kinh tế Hoa Kỳ và núi nợ công ở châu Âu.

Theo các chuyên gia phân tích, giá dầu sẽ "chạy theo" những diễn biến trên thị trường tài chính và thể trạng kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng 9-2011 giảm 1,03USD, xuống 84,69USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 57 cent, xuống 107,45USD/thùng.

USD mạnh lên khiến dầu mỏ - mặt hàng được giao dịch bằng đồng tiền này - trở nên đắt đỏ hơn đối với những người đang giữ trong tay các tiền tệ khác, khiến nhu cầu dầu co lại và đẩy giá xuống.

Ông Victor Shum, chuyên gia phân tích thuộc công ty tư vấn năng lượng Purvin and Gertz (có trụ sở tại Singapore) nhận định dầu mỏ không chỉ chịu sức ép từ phía USD mạnh mà còn bởi những biến động trên các thị trường khác. Theo chuyên gia này, đường đi của giá dầu phụ thuộc phần lớn vào những tin nóng kinh tế có sức chi phối nhà đầu tư.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".