USD chi phối thị trường năng lượng châu Á

USD chi phối thị trường năng lượng châu Á ảnh 1

Trong phiên giao dịch chiều 12-8 tại Singapore, giá dầu giảm trong bối cảnh USD mạnh, khi thị trường vẫn còn lo ngại về tình trạng sa sút của kinh tế Hoa Kỳ và núi nợ công ở châu Âu.

Theo các chuyên gia phân tích, giá dầu sẽ "chạy theo" những diễn biến trên thị trường tài chính và thể trạng kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng 9-2011 giảm 1,03USD, xuống 84,69USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 57 cent, xuống 107,45USD/thùng.

USD mạnh lên khiến dầu mỏ - mặt hàng được giao dịch bằng đồng tiền này - trở nên đắt đỏ hơn đối với những người đang giữ trong tay các tiền tệ khác, khiến nhu cầu dầu co lại và đẩy giá xuống.

Ông Victor Shum, chuyên gia phân tích thuộc công ty tư vấn năng lượng Purvin and Gertz (có trụ sở tại Singapore) nhận định dầu mỏ không chỉ chịu sức ép từ phía USD mạnh mà còn bởi những biến động trên các thị trường khác. Theo chuyên gia này, đường đi của giá dầu phụ thuộc phần lớn vào những tin nóng kinh tế có sức chi phối nhà đầu tư.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu